Thị trường tiền điện tử điều chỉnh mạnh, Bitconnect chính thức đóng cửa.

Bitcoin giảm mạnh

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG.

Thị trường tiền điện tử đang trải qua tuần tồi tệ nhất từ tháng 09/2017, tổng vốn hóa thị trường đã bốc hơi hơn 40% so với mức đỉnh hơn 800 tỷ USD. Theo số liệu của coinmarketcap, giá Bitcoin đã giảm 14% trong 24 giờ qua, đang giao dịch quanh mức 10,380 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ đạt mức trên 16 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, BTC đã kiểm thử mức hỗ trợ quanh mức 9,500 – 10,000 $ 3 lần đều quay đầu tăng lại.

Thị trường altcoin giảm mạnh do Bitcoin điều chỉnh, phần lớn các altcoin giảm từ 20 – 50% trong 24 qua, hiện tại chỉ có 3 đồng tiền đang tăng giá là Nebilo, SmartCash và Quantstamp. Chúng tôi nhận thấy những dự án coin rác, có ít tính ứng dụng thực tế giảm sâu nhất trong đợt điều chỉnh. Như nhận định trong bài viết thị trường tiền điện tử  mong đợi cho năm 2018 chúng tôi nhận định nhiều dự án coin rác không có tính ứng dụng sẽ bị xóa sổ bởi những đợt điều chỉnh, những dự án tốt sẽ lên ngôi. Chúng tôi đánh giá đợt điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, nếu bạn đang nắm giữ những đồng tiền có tính ứng dụng cao, chưa kịp cắt lỗ thì hãy bình tĩnh. Đối những dự án có ứng dụng, khái niệm bóng bóng không tồn tại.

 

BITCONNECT ĐÓNG CỬA CHÍNH THỨC

Bitconnect đã chính thức đưa ra thông báo đóng sàn giao dịch nội bộ và cơ chế cho vay. Tháng 10, chúng tôi đã có hai bài cảnh báo về cộng đồng về Bitconnect. Trong đó bài viết Bitconnect- Những bộ óc bậc thầy, chúng tôi đã nhận định để tiếp tục tồn tại Bitconnect sẽ phải cắt giảm lãi suất, dừng cho vay… để tiếp tục tồn tại như coin thuần. Và sự việc đã đi theo đúng kịch bản nhận định của chúng tôi. Tuy nhiên liệu Bitconnect còn có thể tồn tại như coin thuần hay không  khi niềm tin của nhà đầu tư bị tổn thưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân của vụ việc, chúng tôi nhận định do nhiều tin xấu làm số lượng người tham gia mới giảm nghiêm trọng, trong khi số người đáo hạn khoản vay tăng lên mạnh làm cho nguồn cung Bitconnect tăng, khiến Bitconnect không thể thao túng giá. Vụ việc là bài học đắt giá cho những nhà đầu tư muốn giàu nhanh chóng chọn đầu tư vào những đồng tiền không mang mang lại giá trị cho xã hội.

UNICEF SẼ TÀI TRỢ VỐN DỰA CHO CÁC START-UP CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Quỹ trẻ em quốc tế UNICEF đang tìm hướng  tài trợ các công ty công nghệ blockchain nhằm giúp đỡ trẻ em trên toàn thế giới. Trong tuyên bố ngày hôm qua, UNICEF sẽ đều xuất các khoản đầu từ sẽ từ 55,000 -90,000$ như giai đoạn ban đầu cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ blockchain gồm phân tích dữ liệu, hợp đồng thông minh…Trong thông báo của UNICEF cho biết

“Chúng tôi quan tâm đến các công ty sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung, do tính ứng dụng và tính đột phá của công nghệ này.”

VITALIK BUTERIN SẼ TẬP TRUNG VÀO PHÁT TRIỂN ETHEREUM

Vitalik Buterin vừa tuyên bố sẽ rời vị trí giám đốc tại quỹ đầu tư mạo hiểm  Fenbushi Capital, một trong những công ty đầu tư nhiều nhất vào công nghệ blockchain và tiền điện tử. Trong tuyên bố, anh cũng nói rõ anh sẽ từ chức giám đốc toàn thời gian của quỹ đầu tư nhưng vẫn giữ vai trò là cố vấn.Anh giải thích anh sẽ tập trung sẽ dành nhiều thời gian giải quyết vấn đề mở rộng của Ethereum:

“Tôi mong chờ 2018 sẽ là năm của hành động. Năm 2018 là năm mà những ý tưởng ấp ủ suốt 4 năm qua của ETH trở thành sự thật, gồm những ý tưởng về mở rộng Plasma, bằng chứng cổ tức (proof-of-stake), bảo mật. Một số ý tưởng đã hoàn thành ở giai đoạn testnet sẽ được triển khai mainnet trong năm nay”

Chúng tôi đánh giá ETH có thể có nhiều đột phát trong năm nay nếu vấn đề về khả năng mở rộng được giải quyết. Do đó, việc mua tích trữ ETH sẽ là quyết định đầu tư khôn ngoan.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *