Tether được sử dụng làm giá Bitcoin, Binance mở rộng tại Jersey

SEC và ICO

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục một tuần ảm đảm. Khoảng 23:22 giờ Việt Nam tối qua, một lượng lớn Bitcoin đã được bán ra đẩy Bitcoin xuống mức đáy 4 tháng qua tại 6,150 $. Tuy nhiên đợt bán tháo nhanh chóng kết thúc, Bitcoin phục hồi dần về mốc 6500 $ tại thời điểm bài viết. Khối lượng giao dịch 24h đạt 810 nghìn BTC tăng 20% so với hôm qua trong đó cặp BTC/JPY chiếm 60% khối lượng giao dịch. Mặc dù phục hồi nhẹ nhưng BTC vẫn đang giao dịch quanh vùng nguy hiểm 6000-6500$. Đây là ngưỡng tâm lý quan trọng đối với BTC.

  • Vùng giá này thể hiện mức giá mà phần lớn weak-hand đã rời bỏ thị trường, chỉ còn những nhà đầu tư sẵn sang nắm giữ Bitcoin dài hạn. Nếu có đủ số lượng lớn những người nắm giữ BTC, khối lượng bán sẽ không đủ để đẩy giá xuống.
  • Thị trường phần nào đang đánh giá Bitcoin được định giá thấp nhất ở mức 6,000$ dựa trên tiềm năng cũng như chi phí trung bình để tạo ra 1 Bitcoin đang nằm quanh mức 5,800$.

Nếu mốc tâm lý 6000$ bị phá vỡ trong những ngày tới, nhiều khả năng sẽ có đợt bán tháo lớn trên thị trường do những người nắm giữ Bitcoin sẽ mất lòng tin và bắt đầu bán tháo trong khi những người mua sẽ cho rằng BTC ở mức 6000$ là quá cao.

MỘT SỐ THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Các nhà nghiên cứu cho rằng tether đã được sử dụng làm giá Bitcoin.

Theo một nghiên cứu  mới đây do 2 giáo sư John Griffin và Amin Shams tại trường đại học Texas thực hiện, Tether đã được sử dụng để làm giá Bitcoin. Hai nhà nghiên cứu đã sử dụng thuật toán để phân tích dữ liệu lấy từ blockchain và phát hiện sự trùng khớp giữa thời gian giữa những đợt phát hành tether và thời điểm BTC giảm giá và phục hồi sau đó. Thuật toán được sử dụng để phân tách ví bitcoin thành các nhóm có giao dịch liên quan, từ đó cho phép 2 giáo sư tìm ra việc phân phối tether và mức độ ảnh hưởng đến Bitcoin. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tether đã được tạo ra và chuyển đến Bitfinex, sau đó được dần dần chuyển đến các sàn giao dịch khác như Bitrrex và Poloniex.

Sàn giao dịch Binance mở rộng tại Jersey

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã tuyên bố kế hoạch mở rộng hoạt động đến Jersey. Theo thông báo chính thức, sàn này đã ký biên bản ghi nhớ với một tổ chức địa phương, digital Jersey nhằm hợp tác thúc đẩy bà biến Jersey trở thành điểm đến của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain. CEO của Binance cho biết “Chúng tôi chọn Jersey như một mắt xích quan trọng trong chiến lươc mở rộng toàn cầu của Binance đối với những khu vực có môi trường phát lý phù hợp. Với việc kinh tế địa phương phụ thuộc lớn vào đồng bảng Anh, chúng tôi tin tưởng rằng việc hợp tác với Jersey không chỉ mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, mà còn đặt nền tảng vững chắc cho binance mở rộng thị trường đến các nước châu Âu khác”

Chủ tich SEC cho rằng tất cả ICOs đều là chứng khoán

Trong phiên họp công khai ngày 13/06/2018, chủ tịch SEC một lần nữa lên tiếng khen ngợi tiềm năng của công nghệ blockchain. Tuy nhiên ông cho biết, tất cả các ICO phải chấp hành các quy định giống như việc phát hành các loại chứng khoán khác. Ông phát biểu “Công nghệ blockchain có nhiều tiềm năng cho ngành tài chính cũng như nhiều ngành khác. Nó giúp cắt giảm chi phí, gồm chi phí xác thực. Đây là một công nghệ mang tính đột phá. Và công nghệ này đang được sử dụng để gọi vốn… Chúng tôi đã rất rõ ràng trong việc quy định việc gọi vốn khi mà bạn chào bán chứng khoán. Phần lớn cái tôi nhìn thấy ở các ICO chính là chao bán chứng khoán… Tôi không biết tôi đã rất rõ ràng đến mức nào về vấn đề này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *