Tether công bố xác nhận ngân hàng, Morgan Stanley phát hành báo cáo tiền điện tử

Đồng tiền tether

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường trải qua sinh nhât thứ 10 của Bitcoin không nhiều biến động. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 6,370 USD,  tăng 1.1% so với hôm qua, khối lượng giao dịch 24h đạt 3.8 tỷ trong đó đáng chú ý, cặp BTC/KRW đã thay thế cặp BTC/JPY thành cặp có giao dịch lớn nhất với 29% tổng khối lượng thị trường. Riêng khối lượng giao dịch BTC 24h trên Bithumb đã vượt 500 triệu USD. Trong khi giá ETH đã tăng 1.06% trong 24h qua tuy  nhiên vẫn giao dịch dưới 200 USD.

Trong thời gian qua khi BTC đi ngang từ đầu tháng 9, thị trường chứng kiến sự trở lại của mùa altcoin. Tuy nhiên việc phục hồi phần lớn tập trung vào các dự án tiềm năng có mức vốn hóa nhỏ và vừa nằm trong top 100-300.

Top 10 token tăng mạnh nhất trong nhóm 100

Top 10 token tăng mạnh nhất trong nhóm 100

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Tether công bố xác nhận ngân hàng.

Ngày hôm nay, công ty Tether, đơn vị phát USDT, đã chính thức công bố xác nhận tài khoản từ ngân hàng đối tác. Trong thông cáo báo chí, Tether cho biết tài sản bảo chứng cho USDT đang được gửi tai ngân hàng Deltec Bank & Trust Limited. Số dư được ngân hàng xác nhận tại thời điểm ngày 01/11/2018 là 1,831,322,828 USD. Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết đã đăng ký tham gia mạng lưới giám sát tội phạm tài chính của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ nhằm tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Thông tin này là chứng tỏ những thông tin trước đó về việc USDT không được bảo chứng là sai sự thật. Một số thông tin cho biết một nhóm các nhà đầu tư lớn đã đứng sau vụ tung tin đồn để làm giá thị trường . Trước đó, một buổi phỏng vấn đầu tháng 4, sáng lập Binance cho biết sàn giao dịch đã thực hiện kiếm duyệt cẩn thận khi chọn USDT. Lý giá cho lý do chậm công bố thông tin của USDT, CZ lý giải do đặc tính rủi ro của tiền điện tử, việc chấp nhận đơn vị kiểm toán thường mất nhiều thời gian. Chi tiết xác nhận ngân hàng của Tether tại đây.

Morgan Stanley công bố báo cáo mới về tiền điện tử.

Hôm qua, ngân hàng Morgan Stanley đã công bố báo cáo thị trường tiền điện tử 7 tháng đầu năm 2018. Một trong những điểm đáng chú ý trong báo cáo, khi nhà đầu tư cá nhân tháo chạy khỏi thị trường, số lượng các nhà đầu tư có tổ chức tham gia thị trường tăng nhanh bất chấp sự đi xuống của thị trường. Theo báo các quỹ đầu tư đang nắm giữ lượng token trị  giá trên 7.1 tỷ USD, tăng  300% so với nửa đầu năm 2017, tăng 20% so với đầu năm 2018. Phần lớn các quỹ đầu từ này đến từ Hoa Kỳ và Trung Quốc. Xem chi tiết báo cáo tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *