Telegram bị cấm tại Nga do ICO, Bithumb có thể phát hành token

Sàn giao dịch Bithumb

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, thị trường thể hiện xu hướng phục hồi rõ ràng khi BTC đã vượt mốc 8500 USD. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 8540 USD, tăng 3.7% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch tăng 30%, đạt 870.000 BTC (tương đương 7.4 tỷ USD) trong đó cặp BTC/USD chiếm 19.4%. Cặp BTC/JPY chiếm 55.5% tổng giá trị giao dịch. Tổng giá trị thị trường đã vượt ngưỡng 376 tỷ USD, mức cao nhất trong 1 tháng qua, trong đó Bitcoin chiếm 39% tổng vốn hóa thị trường.

Trong top 100 đồng tiền lớn nhất thị trường, chỉ có 4 đồng giảm giá, 96 đồng tăng giá. Trong đó những đồng tiền trong top 20 có mức tăng cao nhất. Ethereum tăng 10%, đang giao dịch gần mức 595 USD, khối lượng giao dịch đạt trên 2.6 tỷ USD, mức cao nhất từ 09/04. Trong khi đó Ripple là đồng tiền tăng mạnh nhất trong top 10, với mức tăng 20% , đang giao dịch quanh mức 0.86 USD.

Top 10 đồng tăng giá

Top 10 đồng tăng giá

NHỮNG THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Telegram bị cấm tại Nga do ICO

Theo thông tin mới nhất từ RBK, Telegram sẽ bị cấm sử dụng tại Nga do công ty này đã thực hiện ICO làm 2 đợt, gọi số vốn lên tới 1.7 tỷ USD, vi phạm các quy định về giới hạn được đưa ra bởi cơ quan quản lý tài chính Nga. Quyết định cấm Telegram sẽ có hiệu lực từ ngày 16/04/2018, dự kiến ảnh hưởng 20 triệu người sử dụng tại Nga sử dụng địa chỉ IP của Google và Amazon. Tuy nhiên lệnh cấm đã không đạt được hiệu quả như mong muốn khi mà Telegram cho biết, số lượng người dùng không giảm do nhiều người dùng sử dung VPNs và proxy.

Bithumb có thể phát hành token

Theo hãng tin Tokenpost, sàn giao dịch Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc cho biết họ có thể thực hiện ICO để phát hành đồng tiền riêng của mình. Dự kiến ICO sẽ được diễn ra tại Singapore do hoạt động ICO bị cấm ở Hàn Quốc. Hãng tin này cũng cho biết, Bithumb sẽ tập trung vào nhà đầu tư có tổ chức hơn là nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên thông tin liên quan đến thời điểm ICO cũng như hardcap chưa được tiết lộ chính thức.

Finra phạt đồng sáng lập Tezos

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã phạt đồng sáng lập Tezos Arthur Breitman 20,000 $ và cấm anh tham gia các hoạt động môi giới đến năm 2020. Theo thông tin từ Cơ quan giám sát tài chính phố Wall, Breitman bị phạt do không khai báo các hoạt động liên quan đến Tezos trong khi làm cho Morgan Stanley. Đây là một trong chuỗi sự kiện trong vụ bê bối liên quan đến ICO Tezos. Dự án Tezos đã kết thúc ICO từ tháng 07/2017 với số vốn gọi trên 232 triệu USD. Tuy nhiên đến giờ nhà đầu tư vẫn chưa nhận được đồng tiền ảo này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *