Skycoin là gì? Bạn có nên đầu tư Skycoin

Skycoin là một dự án có lịch sử phát triển hơn 7 năm, commit đầu tiên trên Github vào 2013 bởi những lập trình ban đầu của Bitcoin và Ethereum. Nhân dịp skycoin tạo đáy thấp nhất kể từ đầu năm 2018 với mức 6.3 USD tại thời điểm bài viết, chúng tôi xin giới thiệu thông tin chi tiết về dự án này.

 

Dự án Skycoin được xây dựng với mục tiêu xây dựng mạng lưới internet ngang hàng, hoàn toán phân tán dựa trên công nghệ blockchain. Skycoin là thế hệ tiền điện tử thứ 3, được sử dụng như phương tiện trả phí trong hệ thống. Skywire là ứng dụng cốt lõi của hệ sinh thái Skycoin, với mục tiêu phi tập trung hóa internet bằng việc ứng dụng sử dụng các phần cứng đặc dụng. Sản phẩm này không chỉ cung cấp băng thông phân tán và còn cung cấp khả năng lưu trữ và tính toán phi tập trung. Ngoài ra, hệ sinh thái skycoin còn một số sản phẩm như nền tảng ICO Fiber, nền tảng nhắn tin phi tập trung Sky-messager và nền tảng mạng xã hội phi tập trung, BBS.

Skycoin (Sky)

Skycoin (SKY), thế hệ tiền điện tử thứ 3, được sử dụng để trả phí trong hệ sinh thái với tốc độ 300 TPS, phí giao dịch miễn phí, thời gian xác nhận giao dịch dưới 2 giây. Skycoin sử dụng giao thức đồng thuận Obelisk, được tạo ra bởi một trong những lập trình viên đầu tiên của Ethereum, Oblelisk hoàn toàn không tốn nhiều năng lượng như các giao thức PoS, PoW hay các biến thể của chúng. Dưới đây là thông tin so sánh với một số nền tảng khác.

So sánh Skycoin với các nền tảng khác

So sánh Skycoin với các nền tảng khác

Skywire

Skywire là một trong những ứng dụng chính của hệ sinh thái, được xây dựng dựa trên dự án mã nguồn mở cjdns và giao thức luồng mở (open-flow protocol cho phép tăng băng thông, tối ưu hoá độ trễ và tiết kiệm điện ). Dự kiến tốc độ của Skywire sẽ nhanh hơn bất kỳ VPN hay bất kỳ hệ thống internet hiện tại với DNS dựa trên public/private keys. Kết quả này đã được chứng minh với dự án cjdns vào năm 2011.

Coin hours

Giữ 1 skycoin trong ví skycoin sẽ tạo ra 1 coin hour mỗi giờ. Coin hour được sử dụng như phương tiện thanh toán băng thông và các dịch vụ trong hệ thống. Điều này làm cho skycoin là một trong số ít các đồng tiền điện tử được bảo chứng bằng tải sàn tương lai (ở đây là băng thông). Nếu bạn muốn sử dụng Skywire bạn phải trở thành một nốt trong hệ thống. Các nốt trong hệ thống có nhiệm vụ chuyển tiếp các lưu lượng mã hóa, tuy nhiên sẽ không biết các nguồn lưu lượng này sẽ đến đâu vì mỗi nốt sẽ chí biết thông tin của nốt trước và sau nó. Điều này có nghĩa, bạn được trả coin hour để chuyển tiếp các thông tin được mã hóa này, các file dữ liệu chỉ có thể mở và xem bởi người có private key, hoặc khi nó đến điểm public key đã định.

Fiber

Fiber là cấu trúc blockchain đằng sau của Skycoin, tất cả những ICO dự kiến trên Skycoin sẽ sử dụng nền tảng này. Nhóm phát triển cho rằng tích hợp tất cả các Dapp vào một blockchain sẽ không thể mở rộng mạng lới khi có nhiều người dùng. Công nghệ fiber cho phép mỗi công ty sẽ có blockchain riêng và có thể tùy chỉnh đề phù hợp với yêu cầu của từng ứng dụng khác nhau và công ty có thể quyết định mức độ phân tán cho từng yêu cầu cụ thể.  Nhóm phát triển skycoin đã phát triển hệ thống máy đào riêng cho skycoin có tên là skyminer với một số thông tin kỹ thuật:

 •  Custom PCB boards
 •      16-port OpenWRT router
 •      16GB RAM (8 x 2GB DDR3)
 •      ARM Cortex-A53 CPU
 •      8 x 16GB Class-10 A1 Micro SD
 •      Hexa-core Mali450 GPU
 •      LAN Bandwidth: 8 x 1000Mbps
 •      Gigabit Ethernet, 8+1 port switch
 •      64-bit Linux (Alpine Linux)

NHÓM PHÁT TRIỂN

Dự án Skycoin được phát triển bởi những lập trình viên ban đầu của các dự án lớn như Bitcoin, ethereum. Một số thành viên nổi bật của dự án:

 • Synth, sáng lập dự án, một trong những lập trình viên đầu tiên đóng góp vào dự án Bitcoin, từng tham gia ban tư vấn cho nhiều dự án tiền điện tử khác.
 • Huowu Chen, đồng sáng lập, một trong những lập trình viên ban đầu của Ethereum, chịu trách nhiệm triển khai python của Ethereum, là người tạo ra thuật toán đồng thuận Obelisk.
 • Steve Leonard, là lập trình trình viên phát triển phần lớn các ứng dụng trong hệ sinh thái Skycoin

Ngoài ra, dự án nhận được sự cố vấn của nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử như Mike Doty, đồng sáng lập Ark, Michael Terpin, giám đốc Alphabit Fund, Patrick Dai, sáng lập của Qtum.

SÀN GIAO DỊCH

Skycoin đang được giao dịch trên 5 sàn giao dịch chính. Bạn có thể mua ở một số sàn dưới đây

 • Binance
 • Cryptopia

LỜI KẾT

Dự án Skycoin là một trong những dự án đáng chú ý trong năm 2018 có cộng đồng mạnh, tuy nhiên đây là một trong những dự án có nhiều FUD nhất mà chúng tôi từng theo dõi, do đó chúng tôi đánh giá dự án ở mức rủi ro cao.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Website

Telegram

Medium

Twitter

YouTube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *