Ripple công bố dịch vụ thanh toán blockhain, Okex chuyển đến Malta

Ripple là gì

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, thị trường tiếp tục thể hiện xu hướng phục hồi mạnh mẽ từ đầu tuần. Bitcoin lần nữa trở lại mộc 8000$.  Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 8050 USD, tăng 13% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch tăng cao nhất từ đầu tháng 04, đạt trên 1,23 triệu Bitcoin (tương đương với 10 tỷ USD). Cặp tiền BTC/JPY tiếp tục dẫn đầu thị trường với 47% tổng khối lượng giao dịch.

Trong nhóm 100 đồng tiền dẫn đầu, 98 đồng tăng giá chỉ có 2 đồng giảm nhẹ, trong đó nhiều đông tăng mạnh như Bitcoin Private 113% (mới niêm yết trên coinmarketcap), Golem tăng 108% (niêm yết trên sàn giao dịch của Hàn quốc. Tât cả 10 đồng trong top 10 đều tăng mạnh từ 10-20%, trong đó ethereum tăng 18%, đạt 512 USD tại thời điểm bài viết, khối lượng giao dịch đạt trên 3 tỷ USD.

 

Nhóm 10 đồng tăng mạnh nhất

Nhóm 10 đồng tăng mạnh nhất

MỘT SỐ TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Santander hợp tác với Ripple đưa ra dịch vụ thanh toán toàn cầu dựa trên blockchain

Ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha, Santander đã quyết định tung ra sản phẩm thanh toán quốc tế dựa trên blockchain “ Santander One Pay FX”, sử dụng công nghệ Ripple’s xCurrent, cho phép khác hàng thực hiện thanh toán xuyên quốc gia thực hiện ngay trong ngày. Chủ tich ngân hàng Santander Ana Botín cho biết “Santander One Pay FX sử dụng công nghệ blockchain để đua ra giải pháp chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, an toàn, tiện lợi và đơn giản, điều này giúp tăng cường tính minh bạch, sự tin tưởng và chất lượng dịch vụ. Từ ngày hôm nay, bất kỳ khách hàng nào tại Anh có thể sử dụng One Pay để chuyển khoản đi khắp các nước châu Âu và Mỹ, trong khi đó khách hàng ở Tây Ban Nha có thể chuyển tiền đến Anh và Mỹ.” Sau khi thông tin được đưa ra giá Ripple đã tăng mạnh 22% so với ngày hôm qua.

Okex sẽ chuyển đến Malta

Trong thông báo ngày hôm qua, sàn giao dịch Okex cho biết, sàn này sẽ mở rộng hoạt động snag Malta. Hiện tại, Okex là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại Hồng Kông, nơi từng được xem là thiên đường của tiền điện tử, nhưng hiện tại chính quyền đã thắt chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO. Chris Lee, CEO của sàn giao dịch cho biết “chúng tôi mong muốn hợp tác với chính quyền Malta, khi mà chúng tôi chia sẻ cùng một giá trị, điều quan trọng nhất là bảo vệ tài sản của khách hàng, tuân thủ với các quy định liên quan đến chống rửa tiền, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.”

Craig Wright chỉ trích đạo văn trong nghiên cứu mới

Craig Wright người từng tự nhận là Satoshi Nakamoto, vừa qua phải đối mặt với những chỉ trích đạo văn trong nghiên cứu mới đây của ông có tên The fallacy of selfish mining in Bitcoin, sau khi Peter Rizun trưởng nhóm phát nghiên cứu Bitcoin Unlimited chỉ ra những sự giống nhau bất thường trong nghiên cứu của Craig Wright  và bài nghiên cứu A strong limit theorem on gambling systems của 2 tác giả Wen Liu và Jinting Wang. Tuy nhiên ngay sau đó Craig Wright đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng đó chỉ là bản nháp nên ông quên chưa trích dẫn nguồn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *