Qtum coin là gì? Tại sao QTUM bùng nổ?

NGUYÊN NHÂN QTUM BÙNG NỔ

Những ngày qua Qtum tiếp tục phá đỉnh, đạt mức trên 70 USD. Nguyên nhân chính sự bùng nổ này là do Qtum đã không nhận được sự chú ý trong thời gian dài khi mọi người tập trung vào đối thủ truyền kiếp NEO. Nhiều người cho rằng NEO là Ethereum của trung quốc, tuy nhiên Qtum  được đánh giá là đối thủ đáng gờm khi sử dụng  công nghệ blockchain của Bitcoin và  Ethereum Virtual Machine. Qtum là fork từ Bitcoin với nền tảng công nghệ Ethereum Virtual Machine. Điều này cho phép Qtum thừa hưởng những đặc tính tốt nhất của cả Bitcoin và Ethereum, mô hình UTXO (unspent transaction output)  của Bitcoin nổi tiếng cho tính bảo mật, hiểu quả và khả năng tích hợp hợp đồng thông minh của Ethereum.

Qtum là gì

Lộ trình phát triển

Ngoài ra tin đồn đồng sáng lập Patrick Dai được cho là lừa đảo, đã khiến nhiều người ngần ngại đầu tư vào QTUM. Được biết Patrick Dai là một trong số cá nhân tham gia vào vụ scandal liên quan đến Bitpay. Theo đó đồng sáng lập  David Zimbeck đã quy kết Patrick Dai, khi đó cùng sang lập Bitpay, làm giá thị trường Bitpay sau đó xả hết phần coin của mình trước khi rời dựa án.Tuy nhiên, Patrick Dai cho biết đây đều là thông tin bịa đặt anh rời dự án do không có thời gian, muốn tập trung vào hoàn thành khóa luận PHD.

 

KẾT HỢP GIỮA BITCOIN VÀ ETHEREUM

Đối với công nghệ của Ethereum sử dụng mô hình tài khoản, nhằm dễ dành tích hợp hợp đồng thông minh, tuy nhiên nó phải hi sinh tính hiệu quả. Qtum đã giải quyết được vấn đề này bằng cách tích hợp một lớp mới trên nền của công nghệ Bitcoin Qtum Account Abstraction Layer (AAL), cơ chế này cho phép nó tích hợp hợp đồng thông minh, DApps. Cách thức tiếp cận khá giống với với Cardano coin. Việc tách Qtum làm 2 lớp cho phép Qtum

 • Không chỉ cho phép Qtum hiệu quả hơn Ethereum, mà còn giữ được tính bảo mật của Bitcoin.
 • Ngoài ra việc tích hợp Ethereum Virtual Machine cho phép các lập trình viên Ethereum có thể nhanh chóng chuyển sang Qtum mà không phải học thêm bất kỳ kiến thức mới.
 • Qtum có thể hỗ trợ bất kỳ loại ERC 20 nào do đó có thể là nền tảng thực hiện ICO giống như ethereum.
 • Qtum blockchain tích hợp SegWit và cơ chế quản trị Decentralized Governance Protocol (DGP), điều này tạo ra tính ổn định cho hệ thống giảm hardfork như Bitcoin.
 • Qtum cho phép tích hợp ví trên điện thoại dưới dạng lite wallet do sử dụng Bitcoin’s Simple Payment Verification (SPV)

 

CƠ CHẾ CỔ TỨC (PROOF OF STAKE)

Qtum giống như Neo, sử dụng bằng chứng cổ tức, điều này tránh được những chỉ trích liên quan đến thiếu hiệu quả về sử dụng năng lượng như Bitcoin. Ngoài ra điều này khiến mọi người sẽ giữa Qtum để được nhận thêm Qtum giảm nguồn cung, làm giá tăng.

QTUM ĐỘI NGŨ LẬP TRÌNH TỐT

Qtum là một trong số ít dự án có hoạt động tích cực trên Github, hiện tại mỗi ngày có it nhất 2 lần commit trên Github, đôi khi lên đến 13 lần. Đồng sang lập dự án là Jordan Earls, anh cũng là người đứng đầu phụ trách mảng lập trình. Anh là một trong những chuyên gia hàng đầu về lập trình và blockchain. Bạn có thể đọc các bài viết trên blog cá nhân của anh để hiểu hơn về công nghệ blockchain. Dự án được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm bao gồm

 • Anthony Di Iorio – Đồng sang lập Ethereum
 • Chen Weixing – Sáng lập of Didi Chuxing (công ty đánh bại Uber tại trung Quốc),
 • Jeremy Gardner – Sáng lập of Augur
 • David Lee Cuo Chuen – Sấng lập Left Coast and Libai
 • Bo Shen – Giám đốc Fenbushi Capital
 • Jehan Chu – Giám đốc Jen Advisor
 • Qingzhong Gao – Giá đốc điều hành HuaWei SC
 • Xu Star – CEO of OKCoin
 • Lihua Yi – Giám đốc ZhongWo Investment
 • Xiaolai Li – Nhà đầu tư thiên thần
 • Roger Ver – Nhà đầu tư thiên thần
 • Charles Xue – Nhà đầu tư thiên thần

CỘNG ĐỒNG TĂNG TRƯỞNG MẠNH

Hiện tại có khá nhiều công ty bày tỏ quan tâm liên quan đến dự án QTUM, hiện tại có ít nhất 10 công ty đang phát triển ICO của họ trên nền QTUM trong đó có các công ty đã và đang tiến hành ICO nergo, Vevue, Inkchain, và  Bodhi.

SÀN GIAO DỊCH

Hiện tại QTUM được giao dịch ở nhiều sàn giao dịch khác nhau tuy nhiên bạn nên mua ở 3 sàn giao dịch sau

Xem thêm đánh giá các altcoin khác tại altcoin

LỜI KẾT

Qua bài “Qtum coin là gì? Tại sao QTUM bùng nổ?” chúng tôi mong muốn bạn có thêm kiến thức hữu ích về đồng tiền ảo QTUM. Hiện tại đồng QTUM đang tăng nóng không nên mua ngay tại thời điểm này, nhà đầu tư nên chọn thời điểm điều chỉnh. QTUM sẽ tiếp tục là lựa chọn tốt cho năm 2018. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn ở phần nhận xét.

 

TRANG THÔNG TIN

 

Website:  https://qtum.org

Blog: https://medium.com/@Qtum

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *