OKex giải quyết vấn đề làm giá, 5 sàn giao dịch đóng cửa tại Nhật Bản.

làm giá

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG.

Thị trường tiếp tục một tuần ảm đạm. Tại thời điểm bài viết, BTC được giao dịch quanh mức 6,838 USD, giảm 5.3% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch 24h đạt 940,000 BTC tăng 50%, trong đó cặp BTC-USD chiếm 28.5%, cặp BTC-JPY tiếp tục dẫn đầu với 47.5% tổng giá trị giao dịch. Mặc dù BTC có mức hỗ trợ quanh mức 6600 USD, tuy nhiên không có nhiều dấu hiệu đảo chiều. Phần lớn khối lượng giao dịch tại các sàn lớn Binance, Bifinex đều khá nhỏ, khối lượng giao dịch trên thị trường tương lai tăng mạnh. BTC giảm mạnh làm tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức thấp nhất từ đầu năm 2018 tại mức 252 tỷ USD, mất hơn 40 tỷ USD trong vòng 2 ngày

Ngày hôm qua, ETH, Ripple đều giảm hơn 12% về mức thấp nhất từ đầu năm 2018. Tại thời điểm bài viết, ETH được giao dịch quanh mức 389 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 1.9 tỷ USD trong đó cặp ETH/USD chiếm 41.7% tổng giá trị giao dịch.

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

5 sàn giao dịch tại Nhật Bản đóng cửa

Theo hang tin Nikkei, 5 sàn giao dịch lớn tại Nhật Bản đã rút đơn đăng ký với Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính FSA. Các sàn giao dịch này đang trong quá trình trả lại tiền cho khách hàng. Nikkei cũng cho biết các sàn này đang có kế hoạch đóng cửa. Sau sự kiện Coincheck, FSA đã thắt chặt các quy định liên quan đến hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo báo cáo cho biết:

“Một số thông tin dự kiến sẽ được công bố khi FSA cho phép một số sàn giao dịch cơ hội tự nguyên đóng cửa trước khi họ buộc phải ra lệnh các sàn này phải đóng cửa”

 Bifinex có thể chuyển đến Thụy Sĩ

Bifinex. một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, cho biết họ đang có kế hoạch rời trụ sở từ Hong Kong sang Thụy Sĩ. Theo thông tin từ một tờ báo địa phương, Bifinex đã có những đợt thảo luận với chính phủ Thụy Sĩ về kế hoạch này. Giám đốc điều hành Bifinex cho biết:

“Chúng tôi đang có kế hoạch chuyển trụ sở Bifinex và công ty mẹ iFinex đến Thụy Sĩ, nơi mà chúng tôi sẽ nhập nhiều công ty lại với nhau khi hiện tại đang được hoạt động tại nhiều nơi trên thế giới.”

OKEX giải quyết vấn đề làm giá trên thị trường hợp đồng BTC

Theo thông báo từ sàn giao dịch Okex, họ đã đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề làm giá có chủ định trên thị trường hợp đồng tương lai vào ngày 30/03 sau khi một khách hàng dọa tự tử tại trụ sở sàn giao dịch này tại Hong Kong. Trong thông điệp gửi đến các nhà đầu tư, OKex cho biết

“Okex có quyền cảnh báo các hành động làm giá thị trường, hạn chế giao dịch hay đống các tài khoản tham gia các hàng động này.”

Trước đó, Okex đã phát hiện nhiều tài khoản khả nghi, thực hiên “short”  hợp đồng BTC với số lượng lớn lớn bất chấp giá nhằm làm giá thị trường đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới 4,800 USD, buộc Okex hủy tất cả các giao dịch trong thời gian này. Trong một video lưu hành trên twitter cho thấy một nhà đầu tư đã mất hơn 1.7 triệu USD trong vụ việc đã đe dọa CEO sẽ tự tử bằng việc uống thuốc độc tự tử tại trụ sở của OKex.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *