Ngân hàng nơi Tether gửi tiền đang gặp vấn đề thanh khoản.

Theo thông tin từ một nguồn tin cậy cho biết, Noble bank, ngân hàng được cho là nơi Tether gửi tiền đang gặp vấn đề nghiêm trọng về tính thanh khoản. Ngân hàng là một công ty khởi nghiệp taị Puerto Rico. Tuy nhiên Noble đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về tài chính, đang tìm nguồn đầu tư từ những nhà đầu tư với, trong đó có ít nhất, một sàn giao dịch trong top 10. Ngân hàng này cũng được cho là liên lạc với một số nhà đầu tư nắm số lượng lớn USDT nhằm gọi vốn giải quyết vấn đề thanh khoản, tuy nhiên những đề xuất này đều bị từ chối. Theo báo cáo trước đó của Bitmex, nhiều khả năng Noble Bank là một trong những ngân hàng nắm giữ số lượng lớn nhất tiền gửi bảo chứng của Tether với số lượng ước tính trên 1,4 tỷ USD.

Nhóm các sàn giao dịch nắm giữ lượng tether

Nhóm các sàn giao dịch nắm giữ lượng tether

“Nếu Noble không nhận khoản đầu tư mới, nhiều khả năng ngân hàng này sẽ đóng cửa trong vài ngày tới, họ đang rất cần tiền để giải quyết vấn đề thanh khoản”, nguồn tin này cho biết. Trong khi đó một số nhà đầu tư lớn cho biết họ đang gặp vấn đề chuyển đổi USDT sang USD với số lượng lớn, do khó khăn tìm đối tác mua trong bối cảnh thị trường tiền điện tử khá ảm đảm. Trong khi Tether gặp nhiều khó khăn, thì thị trường những đồng tiền ổn định trở nên ngành càng sôi động, khi hàng loạt các công ty lớn tuyên bố phát hành tiền điện tử được bảo chứng bởi USD. Mới đây nhất Gemini và Paxos là 2 đồng tiền mới nhất tham  gia thị trường. Khác với Tether, hai đồng tiền này được kiểm toán và kiểm soát bởi Sở tài chính NewYork. Trong khi đó Tether đã chấm dứt hợp đồng kiếm toán với Friedman LP đầu năm nay với lý do không đạt được đồng thuận giữa hai bên.

Ngân hàng Noble được cho rằng có mối quan hệ sâu sắc với Tether, do đồng sáng lập John Betts từng làm việc với đồng sáng lập của Tether Brock Pierce tại công ty Sunlot Partners. Từ đầu năm đến nay, ước tính hơn 50% khối lượng giao dịch của BTC đến từ cặp BTC/USDT. Tether là một trong những đồng tiền gây nhiều tranh cãi trên thị trường, chúng tôi từng đề cập vấn đề này trong bài viết 8 sự thật về ngành công nghiệp tiền ảo mà bạn chưa biết. Tháng 01/04/2017, Wells Fargo đã cắt đứt quan hệ với Tether với những cáo buộc rửa tiền cùng với Bifinex.  Bất chấp sự khó khăn đó, Tether liên tục tăng trưởng nóng trong năm 2017, do sự bùng nộ của thị trường tiền điện tử. Ước tính năm 2017,  đã có hơn 2 tỷ USD tether được tạo ra, trong khi năm 2018 số này là hơn 1,2 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *