Morgan Stanley cung cấp sản phẩm hoán đổi BTC, IPO Bitmain có thể bị trì hoãn

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Ngày hôm qua thị trường đã khởi sắc sau thời gian dài ảm đạm, tổng vốn hóa đã lấy lai mốc 200 tỷ USD, khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 30% lên 13 tỷ USD. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 6,492 USD tăng 2.37% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch Bitcoin 24h đạt 4.2 tỷ USD (tương đương với 648,000 BTC) tăng nhẹ so với ngày hôm qua, trong đó cặp BTC/USD tiếp tục dẫn đầu thị trường với 23% tổng khối lượng giao dịch.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh chủ yếu nhờ sự phục hồi mạnh của ETH.  Tại thời điểm bài viết, ETH đang được giao dịch quanh mức 205 USD, tăng 14% so với ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch đạt 2,2 tỷ USD (hơn 10% giá trị vốn hóa của ethereum), tăng 50% so với ngày hôm qua. Trong top 100,  chỉ có 3 altcoin giảm giá, 96 altcoin tăng giá với mức tăng phổ biến từ 5-10%.

Top 10 altcoin tăng mạnh nhất.

Top 10 altcoin tăng mạnh nhất.

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Morgan Stanley xây dựng sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin

Theo Bloomberg, ngân hàng Morgan Stanley đang có kế hoạch cung cấp sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin có khách hàng bằng việc hợp tác với các đối tác khác tại phố Wall. Morgan Stanley sẽ cho phép giao dịch bằng hợp đồng, trong đó nhà đầu tư có thể long hoặc short các hợp đồng hoán đổi lợi tức. Đầu năm nay, CEO của Morgan Stanley từng tuyên bố ngân hàng này sẽ không cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tiền điện tử trược tiếp qua ngân hàng. Đây có thể là dấu hiệu ngân hàng này đang pháp triển các sản phẩm phái sinh để cho phép khách hàng tiếp cận gián tiếp đến thị trường tiền điện tử.

Changpeng Zhao cho rằng thị trường tiền điện tử có thể tăng gấp 1000 lần

Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch Binance đã cho rằng thị trường tiền điện tử hoàn toàn có thể tăng 1000 lần nữa, trong twitter trả lời lại ý kiến của nhà sáng lập Ethereum rằng thị trường tiền điện tử đã kịch trần tăng trưởng do phần lớn dân số đã biết đến tiền điện tử. CZ nhận xét rằng chúng ta không nên sử dụng kích thước thị trường truyền thống để đo lường tiềm năng của những công nghệ mới như blockchain.

Bitmain IPO có thể bị hủy bỏ

Đợt phát hành lần đầu ra công chúng của Bitmain theo kế hoạch trong tháng này nhiều khả năng sẽ phải hủy bỏ. Ngoài những tranh cãi xung quanh việc định giá và hiệu quả kinh doanh của Bitmain, sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền điện tử trong những ngày qua cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng thàng công của đợt IPO. Trước đó nhiều công ty lớn như Softbank, Tencent đã ra tuyên bố không đầu tư vào Bitmain làm cho thương vụ IPO kém hấp dẫn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *