Những bài học cho người mới đầu tư bitcoin – Phần 1 Chốt lời.

Sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử, đã tạo ra thị trường có đầy tiềm năng, tuy nhiên cũng ẩn chứa không ít rủi ro. Để thành công nhanh nhất, bạn hãy học từ những nhà đầu tư thành công. Trong chuỗi bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những chia sẻ của một nhà đầu mà chúng tôi sưu tầm được, giúp các bạn có đầu tư Bitcoin hiệu quả

 

Đầu tư Bitcoin hiệu quả

 

Tôi là ai? Vâng, tôi đã từng là một người mới và không có kinh nghiệm gì. Tôi cũng từng nhìn thấy biểu đồ bitcoin và đọc các bài viềt về bitcoin vào đầu năm 2013. Tôi đã  đoán là giá Bitcoin sẽ tăng nhanh do đặc tính khan hiếm của nó. Tôi thề rằng tôi đã có thể mua một khoản giá trị 7 ngàn đô la vào thời điểm gía chỉ có 30$ nhưng tôi đã không làm (vì thiếu kiến ​​thức về bitcoin, và FUD- Fear, Uncertainly and Doubt từ những nhà đầu tư chính thống).

  • Khoảng 10 tháng sau, tôi đã khóc trong xe của tôi trên đường về nhà khi nhận ra nếu tôi đã mua khối lượng BTC đó, bây giờ tôi có thể bán được với giá 200.000 đô la.
  • Tôi đã ngừng nghĩ về tiền bạc, công nghệ hoặc trong gần 2 năm và tập trung vào công việc ngày của tôi (bác sĩ).
  • Tháng 6 năm 2016 bài báo Vox ngẫu nhiên về Ethereum xuất hiện bình luận rằng nó tăng lên 10 đô la từ 30 cent sau khi tuyên bố ‘DAO’  vài tuần trước khi nó giảm nhanh chóng

Khái niệm Ethereum của hợp đồng thông minh đã làm tôi hứng thú và tôi quyết đinh trở lại với các đồng tiền ảo. Ngay sau đó,  tôi đã mua ETH với 6.4 nghìn đô la với mức giá 12 đô la  (tổng cộng 530 ETH) và giá đã bùng nổ và đạt 21 đô la khoảng 2 tuần sau đó.

Tôi không hiểu những gì tôi đang mua hoặc những ứng dụng được xây dựng trên nó. Tất cả những gì tôi quan tâm là tôi có cảm giác không bình thường. Mua đúng thời điểm và cảm thấy phấn khích khi biết rằng tôi đã kiếm được gần như 100% trong 2 tuần. Trong một lần, tôi đã đọc bài viết của Emin Gun Sirer về những rủi ro bảo mật của DAO nhưng tôi không quan tâm vì điều tôi chú ý chỉ là giá. Ngày sau khi bài viết của Emin, dự án DAO đã bị tấn công, giá ETH lao dốc. Tôi đã có rất nhiều cơ hội để bán với lợi nhuận; ít nhất là 5 lần nhưng tôi chỉ đơn giữ niềm tin mù quáng rằng giữ ETH sẽ tốt hơn.

Liệu tôi có tiếc? Nếu bán 225 ETH ở mức giá 21 thì tôi đã có 21 x 225 = $ 6.4k và thu hồi được khoản đầu tư ban đầu của tôi.

Hãy tưởng tượng nhận được sự may mắn thực sự, đạt được gấp 10 lần lợi nhuận hàng năm của hầu hết các nhà đầu tư S & P500 (10%) trong 2 tuần sau đó. Vậy tại sao không loại bỏ rủi ro bằng cách thu hồi số vốn ban đầu đã bỏ ra khi có thể. Tôi đã có thể loại bỏ tất cả các rủi ro nếu bán đi một phần để thu hồi vốn đầu tư, mà sau đó 305 ETH có thể coi là “miễn phí”; và sẽ không còn rủi ro khi giữ nó mãi mãi!

Bài học 1: Đừng mù quáng giữ đầu tư một đồng tiền kỹ thuật nào, dù bạn vào khi nào. Chọn điểm vào một cách khôn ngoan và khi nó tăng lên, hãy quyết định mục tiêu lợi nhuận ở mức khá (30-100% là hoàn hảo cho người mới bắt đầu đầu tư ) bán đủ để làm thu hồi khoản đầu tư của bạn.

Nếu bạn không thực sự hiểu về đồng tiền ảo hoặc tài sản bạn giữ, tôi đề nghị khi đạt mức lãi 100% thì bạn nên bán ngay một nửa khối lượng đang nắm giữ; chuyển đổi một nửa trở lại thành tiền pháp định hoặc sử dụng nó để đầu tư vào một tài sản khác mà bạn nghĩ là sẽ phát triển. Bạn sẽ thu hẹp danh mục đầu tư của mình một cách nhanh chóng. Các điểm bán để phục hồi vốn không nhất thiết phải là 100%; nó có thể thấp hơn hoặc cao hơn nhiều nhưng cuối cùng bạn nên có, vì đối với phần lớn tiền ảo, mù quáng giữ mãi mãi mà không kiểm tra tin tức có liên quan, giá cả và sự phát triển trên chúng là rất nguy hiểm. Hãy xác định mục tiêu lợi nhuận, và tuân thủ nguyên tắc của mình.

Tôi sẽ giới thiệu những rủi ro, cách xác định giá trong các bài viết về đầu tư Bitcoin sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *