Huobi mở sàn giao dịch tại Hàn Quốc, Vitalik đề xuất cố định lượng ETH

hàn quốc tiền điện tử

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Sau khi đạt đáy quanh mức 6450 USD ngày hôm nay, BTC đã phục hồi và giao dịch quanh mức 7070 USD, tăng 5.13% so với ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch 24h đạt 700.500 BTC, tương đương gần 5 tỷ USD, trong đó cặp BTC/JPY tiếp tục chiếm đa số với hơn 48% tổng khối lượng giao dịch, nhiều khả năng BTC sẽ kiểm thử tiếp các mức 7200 USD và 7800 BTC.

Tổng vốn hóa thị trường phục hồi trên 13 tỷ USD ngày hôm nay đạt 264 tỷ USD tại thời điểm bài viết. Trong top 100 đồng tiền điện tử, 93 đồng tăng giá, 7 đồng giảm giá. Trong đó các đồng tăng mạnh nhất StorJ tăng 30%, Vechain tăng 21.8% (sau khi niêm yết trên Bithumb). Tuy nhiên phần lớn các đồng tiền đều không tăng hoặc chỉ tăng nhẹ so với BTC khi mà xu hướng đảo chiều ngắn hạn của BTC chưa được xác nhận.

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Huobi mở sàn giao dịch tại Hàn Quốc

Sàn giao dịch Huobi chính thức mở dịch vụ mining pool và sàn giao dịch tại Hàn Quốc vào ngày 30/03/2018. Hiện tại chi nhánh tại Hàn Quốc sẽ hỗ trợ 108 altcoin trên 208 cặp giao dịch. Dự kiến sàn giao dịch này cũng đưa ra quỹ bảo vệ tài sản nhà đầu nhằm bồi thường thua lỗ cho nhà đầu tư trong những trường hợp đặc biệt. Trước đó Huobi là sàn giao dịch lớn của Trung Quốc, tuy nhiên do những quy định chặt chẽ từ chính phủ Trung Quốc buộc sàn này phải rời trụ sở đến Singapore và mở rộng thị trường tại Hàn Quốc, Nhật Bản, và Mỹ.

Vitalik xác nhận đề xuất cố định lượng cung ETH

Trong trạng thái twitter mới đây, Vitalik đã xác nhận đề xuất cố định lượng cung ETH tại 120 triệu ETH không phải là trò đùa ngày cá tháng tư. Vitalik cho biết đề xuất cố định lượng cung là yêu cầu cần thiết cho sự phát triển lâu dài của ETH khi ETH chuyển sang PoS. Anh cho biết “với ASICs, đào coin dựa trên PoW thất bại tạo ra sự công bằng. Với PoS, đào coin dựa trên PoW không cần cho tín bảo mật. Với việc nhận phí từ các phí giao dịch và thuê, chúng ta không cần tạo ra coin mới.” Tuy nhiên anh cũng nhấn mạnh việc đề xuất này có được áp dụng hay không phụ thuộc vào cộng đồng.

Hàn Quốc sẽ đánh thuế tiền mã hóa trước tháng 06/2018

Bộ tài chính Hàn Quốc cho biết bộ này sẽ đưa ra kế hoạch đánh thuế tiền mã hóa trước tháng 06/2018. Bước đi này được cho nằm trong kế hoạch quản lý tiền điện tử sau cuộc họp thượng đỉnh G20. Theo báo cáo , Hàn Quốc sẽ xem xét đánh thuế trên tiền điện tử sẽ được coi như thuế trên thặng dư vốn như các nước Anh, Mỹ. Theo thông báo bộ này chưa đưa ra thời gian cụ thể nhưng cho biết  sẽ hoàn thành trước khi kết thúc nửa đầu năm 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *