Đánh giá dự án ICO Pundi X – Indonesian Omisego

Sự phát triến nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền ảo đã mở ra những cơ hội mới trong lĩnh mực thanh toán bán lẻ trên thế giới. Tuy nhiên những rào cản hiện hữu của công nghệ hiện tại đã ngăn cản quá trình chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử. Theo nghiên cứu mới đây số lượng dân số thế giới sử dụng tiền điện tử có rất nhỏ và tiềm năng phát triển của nó đối với lĩnh vực bán lẻ còn rất nhiều. Dự án ICO tiềm năng Pundi X được ra đời với mục đích quảng bá và chấp nhận của tiền điện tử.

 

Đánh giá ico pundi X

Phân chia quỹ ico pundi X

 

MỤC ĐÍCH CỦA DỰ ÁN.

Dự án ICO Pundi X được phát triển nhằm mục đích sản xuất các thiết bị chấp nhận thẻ, kết nối với blockchain thông qua công nghệ Xplugin. Các thiết bị này sẽ được phân phối đến tay của các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi và các quán café. Thiết bị này cho phép người dùng mua bán tiền điện tử, cũng nhưng mua bán các hàng hóa dịch vụ thông qua tiền điện tử.

Dự kiến để thúc đẩy dự án, Pundi X sẽ phát các thiết bị đầu đọc thẻ miễn phí cho các cửa hàng và cho phép họ giữ lại phần lớn phí giao dịch. Về phía người tiêu dùng, khi họ sử dụng tiền điện tử, họ sẽ nhận được thẻ mà không có private key có thể thanh toán tức thời, ngoài ra họ sẽ áp dụng chính sách khuyến mại và giảm giá cho các dịch vụ.

Dự án muốn giải quyết vấn đề, phần lớn mọi người ngại dùng tiền điện tử vì nó quá phức tạp, cần phải nhớ mật khẩu, private keys và rất nhiều thứ khác, ngoài ra hiện tại phần lớn mọi người dùng tiện điện tử để trao đổi giữ các tiền điện tử không sử dụng nhiều trong  đời sống.

PXS token là loại  token tiện ích, được sử dụng trong hệ thống của Pundi X. được sử dụn như gas để thực hiện việc mua bán tiền ảo, hàng hóa tại các cửa hàng. Phí đó sẽ được đốt trong hệ thống và nhanh chóng giảm lượng cung của token để kéo giá tăng lên. Hiện tại giai đoạn pre- ICO đã kết thúc với số vốn gọi được 4 triệu USD.

THÔNG TIN ICO

 • Mã token : PXS
 • Loại token: ERC20
 • Giá token: 1 PXS = 0.52 USD (0.00174 ETH)
 • Mục tiêu: 29,800,000 USD (100,000 ETH)
 • Tổng số token: 175,000,000
 • Ngày ICO: từ 21/11/2017

NHÓM PHÁT TRIỂN DỰ ÁN ICO

Đội ngũ của Pundi X hiện tại đã có 30 người, 15 trong số họ (chiến lược) đang ở Jakarta, Indonesia và 15 người (nghiên cứu và phát triển) khác ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Họ cũng đã có một danh sách rất lớn của các nhà tài trợ/cố vấn. Trong đó có Constantin Papadimitriou (Kiki), đảm nhiệm vị trí cố vấn Chủ tịch. Kiki có 17 năm kinh nghiệm làm người sáng lập và CEO của hai công ty Fintech lớn nhất ở Indonesia là Infinetworks và E2Pay. Ngoài ra Zac Cheah, Giám đốc điều hành, là cựu Chủ tịch W3C của tập đoàn HTML5 Interest. Ông nói tiếng anh và có thể tìm thấy nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau của ông về ICO trên Youtube. Huang Pu, Giám đốc điều hành, chỉ mới 25 tuổi, thần đồng này đã có một hướng phát triển thành công trong quá trình xây dựng của mình, bao gồm cả một công ty 200 người. Qua đánh giá có thể thấy Pundi X có đội ngũ phát triển rất mạnh trên cả phương diện kỹ thuật và phương diện truyền thông.

LÔ TRÌNH PHÁT TRIỂN

 • Quý I/2018, kết thúc ICO, phát hành phiên bản Pundi X cho phét các cửa hàng và lập trình viên tích hợp hệ thống Pundi X tại các cửa hàng. Phát triển hệ thống tại Hàn Quốc và Singapore.
 • Quý II/2018 tiếp cận thị trường Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Canada và Mỹ với mục tiêu lắp đặt 10000-20000 thiết bị tại các thị trường.
 • Quý III/2018 thiết lập hệ thống chi nhánh ở các nước Bắc Âu, phát hành hệ thống định hạng tín dụng người tiêu dùng, đạt mục tiêu 30000 POS.
 • Quý IV/2018, xây dựng hệ thống tại Nga, thiết lập trung tâm nghiên cứu tại tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, đạt mục tiêu 50000 POS
 • Năm 2019, tiếp cận thị trường Nam Mỹ, Tây Âu, đạt mục tiêu 80000 thiết bị đến cuối năm 2019.
 • Năm 2020, tiếp cận thị trường Trung Quốc, đạt mục tiêu 200000 thiết bị được lắp đặt đến cuối năm 2020

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Điểm mạnh của dự án

 • Dự án Pundi X là một trong số ít dự án mà có cộng đồng lớn mạnh trước khi ICO, hiện tại đã có hơn 100,000 sử dụng và 500 cửa hàng chấp nhận.
 • Dự án tự phát triển được hệ thống thanh toán không phải qua các đối tác như Visa hay Mastercard điều này tránh được rủi ro bên thứ 3 không cung cấp dịch vụ.
 • Nhóm phát triển giàu kinh nghiệm với hơn 30 thành viên trong đó CEO là người có năng lực và còn khá trẻ. Điều này phần nào chứng tỏ khả năng của nhóm phát triển.
 •  Pundi X có kế hoạch hợp tác với các tổ chức tài chính địa phương để tạo ra một hệ thống đánh giá tín nhiệm hiệu quả. Hiện tại họ đang xác định một số kênh đối tác để phá triển Nền tảng Pundi X và Pundi X Card.
 • Thị trường mục tiêu rộng lớn có nhiều tiềm năng.

Điểm yếu của dự án

 • Ý tưởng dự án, không quá mới và có khá nhiều đối thủ trên thị trường. Công ty có lợi thể là công ty đầu tiên tại Indonesia thực hiện ý tưởng này.
 • Vấn đề phát lý của tiền điện tử sẽ gặp phải ở nhiều quốc gia, do một số nước cấm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán, do đó việc thanh toán có thể khó khăn.

KẾT LUẬN

Dự án ICO Pundi X là một dự án tiềm năng cho thị trường Đông Nam Á mà đã có sản phẩm trên thị trường, tuy nhiên đối với các thành viên không thuộc khu vực cung cấp dịch vụ việc mua token không có nhiều ý nghĩa. Hiện tại Việt Nam có nằm trong danh sách cung cấp dịch vụ năm 2018.

Tìm hiểu thêm tại

Website:         https://pundix.com/

Facebook :     https://web.facebook.com/pundixlabs/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *