Đánh giá dự án ICO Traceto

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Sự bùng nổ thị trường ICO  cũng như các giao dịch điện tử, khiến các nước ngày càng thắt chặt các quy định liên quan đến chống rửa tiền và chống khủng bố, Một trong trong những xu hướng đáng chú ý trong năm qua là nhiều công ty cung cấp dịch vụ xác nhận danh tính, đang bắt đầu ứng dụng công nghệ blockchain nhằm tăng hiệu quả và giảm thiểu chi phí cho những hoạt động.

Dự án ICO Traceto được phát triển bởi công ty mẹ Cynopsis Solutions, chuyên cung cấp các dịch vụ xác nhận danh tính KYC, chống khủng bố  với sản phẩm Artemis, và công ty này từng cung cấp dịch vụ cho các dự án như ICON, Kypernetwork.  Traceto sẽ được xây dựng dựa trên giải pháp có sẫn Artemis bằng việc kết hợp hợp đồng thông minh và trí tuệ nhân tạo tạo ra Dapp trên nền tảng Ethereum. Đối với hệ thống Traceto, người dùng sẽ tải các tài liệu cá nhân lên hệ thống, những dữ liệu này sẽ được mã hóa, và lưu trữ trong IPFS. Sau đó đơn vị xác nhận (các công ty hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ xác nhận), sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin cung cấp, thường những đơn vị xác nhận là những cá nhân hoặc tổ chức có uy tín cung cấp dịch vụ này để được trả công bằng token. Các công ty mong muốn xác nhận thông tin khách hàng qua hệ thống sẽ phải trả token T2T. Traceto sẽ tích hợp các thuật toán thông minh giúp tối đa hóa quá trình xác nhận danh tính như các thuật toán nhận diện khuôn mặt, xác định điểm giống khác nhau giữa các ảnh. Dự kiến hệ sinh thái Traceto sẽ gồm 4 Dapp chính.

 • Dapp cho người dùng: đây là phần giao diện dành cho người dùng tải lên các lại thiệu cần thiết để thực hiện xác thực, sau đó tài liệu xác nhận sẽ được chấm điểm bởi hệ thống.
 • Dapp cho người cung cấp dịch vụ: đây là phần ứng dụng dành cho các công ty cung cấp dịch vụ các nhận , đánh giá các tài liệu, điểm số sẽ được lưu lại trên blockchain.
 • Dapp cho doanh nghiệp: Đây là phần giao diện mà doanh nghiệp sử dụng để xác thực những thông tin của khách hàng.
 • Dapp cho cộng đồng: phần này cho phép những thành viên xác nhận của cộng đồng tham gia vào quá trình xác nhận các mối quan hệ xã hội của người dùng, nội đơn để trở thành nhà cung cấp dịch vụ xác nhận.

T2T token là token trên mạng Ethereum được sử dụng cho việc khởi động hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái, thanh toán các dịch vụ trong hệ thống. Mỗi lần dịch vụ được sử dung, một phần nhỏ phí sẽ bị đốt làm giảm dần nguồn cung của token T2T

THÔNG TIN ICO

 • Tên token: T2T
 • Loại token: ERC 20
 • Giá ICO: 1 T2T = 0.0647 USD (0.00009 ETH)
 • Hardcap dự án: 30 triệu USD.
 • Thời gian ICO: 08/06/2018
 • Số lượng đóng góp tối thiểu: 0.5 ETH

NHÓM PHÁT TRIỂN

Nhóm phát triển gồm 5 thành viên chính, phần lớn đều xuất phát từ công ty giải pháp Cynopsis Solutions, cung cấp dịch vụ xác nhận danh tính KYC…Một số thành viên nổi bật từ nhóm phát triển:

Nhóm phát triển Traceto

Nhóm phát triển Traceto

 • Chye Kit Chionh là sáng lập và giám đốc điều hành của dự án Traceto. Anh là chuyên gia trong lĩnh vực tuân thủ tài chính với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều định chế tài chính lớn từ Macquarie đến ING Bank, Trước đó, anh làm kiểm toán viên tuân thủ tại PwC, giám đốc tuân thủ khu vực châu Á của tập đoàn Macquarie trước khi gia nhập Cynopsis Solutions và thành lậpk dự án Traceto. Có thể đánh giá Chye là một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệp trong việc phát triển các giải pháp xác nhận dạnh danh tính, KYC…
 • Dias Lonappan đồng sáng lập, đồng thời đảm nhận vị trí CTO của dự án. Anh tốt nghiệp trường đại học Singapore, có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Trước khi tham gia dự án, anh từng giữ chức vụ CTO tại công ty Quantified Assets, một công ty khởi nghiệp liên quan đến Bitcoin ở Singapore.
 • Dan Poh từng đảm nhận giám đốc bán hành của công ty Cynopsis Solutions, anh tốt nghiệp trường đại học quốc gia Singapore, từng đảm nhận các vị trí liên quan đến kiểm soát tuân thủ taij một số định chế tài chính như Barclays Capital.

Ngoài ra, dự án có đội ngũ cố vấn khá mạnh Lưu Lợi, đồng sáng lập của dự án KyperNetwork, Simon Kim giám đốc quỹ điều hành Hashed

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Ưu điểm của dự án

 • Thị trường nhắm tới tiềm năng, đang được đầu tư mạnh của các doanh nghiệp và chính phủ, đặc biệt trong bối cảnh hoạt động ICO ngày càng trở nên phổ biến, Theo ước tính mỗi năm các doanh nghiệp chi ra hơn 500 triệu USD cho các hoạt động xác nhận dạnh tính.
 • Nhóm phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xác nhận, được đội ngũ có vấn có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử như nhà sang lập dự án Kypernetwork, giám đốc điều hành quỹ đầu tư Hashed.
 • Sàn phẩm được xây dựng trên sản phẩm có sẵn của Athermic đã được sử dụng thành công bởi nhiều công ty và dự án ICO trước đó.
 • Dự án đã hợp tác với một số dự án lớn khác như Fintrux, Kyper Network, dự kiến các dự án này sẽ sử dụng các dịch vụ liên quan đến xác nhận danh tính của Traceto, điều này giúp dự án sẽ có thêm nguồn khách hàng trong tương lai.

Nhược điềm của dự án

 • Gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều dự án khác như Selfkey, Verime, Civic, uPort…

KẾT LUẬN

Dự án ICO traceto là dự án được phát triển từ sản phẩm và khách hàng có sẵn, nên mức độ rủi ro thấp, tuy nhiên độ hype của dự án không cao, có thể nói dự án có tiềm năng ngắn hạn vừa phải, phù hợp cho nhà đầu tư dài hạn.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI

Website: https://traceto.io/

Telegram: https://t.me/tracetoio

Whitepaper: https://traceto.io/static/wp/traceto_io_GBX_whitepaper_v1.30_26032018.pdf

Ann bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2911588.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *