Đánh giá dự án ICO QuarkChain

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề trong tậm mà các dự blockchain đang tìm kiếm lời giải. Dự án QuarkChain mong muốn xây dựng thế hệ blockchain thứ 3 với nhiều lớp có khả năng mở rộng thông qua giải pháp Sharding (đây là giải pháp chia dữ liệu thành các phần nhỏ có thể dễ dàng xử lý gọi là data shards, được một số dự án đang áp dụng như Zilliqa, Ethereum thông qua dự án Plasma). Một số đặc điểm của mạng blockchain Quarkchain.

Sharding của Quarkchain

Sharding của Quarkchain

 • Quarkchain gồm 2 lớp chính chia đảm nhiệm các chức năng riêng biệt. Lớp thứ nhất chuỗi phân tách (shards) thực hiện xử lý tập con các giao dịch một cách độc lập. Khi số lượng chuỗi phân tách tăng thì số lượng giao dịch có thể xử lý sẽ tăng. Lớp thứ hai, chuỗi gốc, có chắc năng xác nhận các giao dịch (khối) ở chuỗi thứ nhất mà không thực hiện xử lý giao dịch.
 • Quarkchain hỗ trợ 2 loại giao dịch cross-shard và in-shard. Giao dịch in-shard là giao dịch có địa chỉ gửi và nhận cùng nằm trong 1 chuỗi phân tách (shard). Giao dịch cross-shard là giao dịch có địa chỉ nhận và gửi nằm ở 2 chuỗi phân tách (shard) khác nhau. Việc hỗ trợ giao dịch cross-shard giúp cho tăng tốc của hệ thống.
 • Hỗ trợ quản lý tài khoản đơn giản: Theo lí thuyết, chúng ta sẽ cần nhiều tài khoản đối với mỗi chuỗi phân tách. QuarkChain phát triển hệ thống ví thông minh Smart wallet, cho phép lưu trữ tất cả các loại tiền điện tử ở các chuỗi phân tách khác nhau, tất cả chỉ cần một private key duy nhất.
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh qua EVM (Ethereum Virtual Machine), giải pháp này giúp Quarkchain dễ dàng tương thích với các Dapp hiện tại

Quarkchain đặt mục tiêu cải thiện mạng blockchain hiện tại và đạt tốc độ giao dịch 1 triêu giao dịch/giây. Hiện tại bản test mới nhất đạt hơn 2500 giao dịch.

THÔNG TIN ICO

 • Tên token: QKC
 • Loại token: ERC-20
 • Hardcap: 20 triệu USD
 • Giá token: Chưa rõ
 • Thời gian ICO: Chưa rõ

NHÓM PHÁT TRIỂN

Nhóm phát triển gồm 10 thành viên cùng 6 cố vấn. Nhìn chung, nhóm phát triển khá mạnh có kinh nghiệm cả trong nghiên cứu và tại các công ty lớn như Google, Dell… Tuy nhiên, không có bất kỳ thành viên nào làm toàn thời gian cho dự án, ngoài ra nhóm không có nhiều kinh nghiệm hay ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain. Một số  thành viên nổi bật của dự án.

Nhóm phát triển quarkchain

Nhóm phát triển quarkchain

 • Qi Zhou, đồng sáng lập, CEO của Quarkchain, tốt nghiệp trường đại học Bưu Chính Viễn Thông Bắc Kinh (top 200), PHD tại học viện Georgia Tech (top 70). Anh có kinh nghiệm làm việc tại Google (9 tháng), Dell (2 năm), Facebook (1 năm).
 • Zhaoguang Wang, kỹ sư phần mềm, tốt nghiệp trường đại học Giao Thông Thượng Hải, thạc sĩ tại đại học Michigan (top 21), anh có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và xây dựng hệ thống lưu trữ phân tán, từng làm trợ lý nghiên cứu tại Đại Học Michigan ( 1 năm), kỹ sư tại Google (5 năm). Hiện tại đang làm cho Facebook cùng Qi Zhou
 • Xiaoli Ma, trưởng nhóm nghiên cứu dự án, tốt nghiệp ngành tự động hóa tại đại học Thanh Hoa ( top 30), giảng viên tại học viên Georgia Tech (top 70). Anh là đồng sáng lập công ty Ratrix Technologies, hoạt động trong lĩnh vực tối ưu hóa hệ thống truyền tải dự liệu.

Ngoài ra, dự án còn có 6 cố vấn, phần lớn có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ như Leo Wang, điều hành quỹ đầu tư PreAngle VC, Mike Miller, giám đốc quỹ Liquid2 Ventures. Nhìn chung, nhóm mạnh, nhưng có ít kinh nghiệm liên quan đến blockchain.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN.

Điểm mạnh của dự án

 • Dư án tập trung giải quyết vấn đề chính của tiền điện tử hiện tại, đó là khá năng mở rông. Bản test thử mới nhất đạt 2500 giao dịch.
 • Nhóm phát triển và nhóm cố vấn đều giàu kinh nghiệm trong  công nghệ từng làm ở những công ty lớn như Ngoài ra dự án cũng nhận được vốn đầu tư từ một số quỹ như Prengle VC, Liquid2 Ventures. Điều này phần nào khẳng định tính khả thi của dự án.
 • Đã có sản phấm mẫu, dự kiến sẽ phát hành testnet trong tháng 5
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh qua EVM (Ethereum Virtual Machine), giải pháp này giúp Quarkchain dễ dàng tương thích với các Dapp hiện tại.
 • Dự án có độ hype tốt, với 10300 thành viên trên telegram, và số lương thành viên đang tăng khá nhanh

Thách thức của dựa án

 • Thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt từ các dự án khác cùng giải quyết vấn đề mở rộng. Trong đó các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng sử dụng giải pháp Sharding như Zilliqua, Ethereum, Fusion…
 • So với các đối thủ chính, nhóm Quarkchain không có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ hay đối tác ảnh hưởng trong lĩnh vực blockhain. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đển khả năng mở rộng hệ sinh thái trong tương lai.

KẾT LUẬN

 Dự án ICO Quarkchain là một trong những dự án ICO đáng chú ý trong quý 2. Tuy nhiên gặp phải cạnh tranh của nhiều dự án lớn, nên dự án ICO Quarkchain phù hợp cho đầu tư ngắn và trung hạn.

XEM THÊM THÔNG TIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *