Cảnh báo lỗ hổng ví ledger, tin tốt trước phiên điều trần tại quốc hội Mỹ

lỗ hổng ví ledger

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiền điện tử đang trải qua những ngày đen tối nhất kể từ năm 2016. Vốn hóa toàn thị trường đã mất 500 tỷ USD từ mức đỉnh 823 tỷ USD xuống mức đáy 320 tỷ USD vào lúc 4 giờ ngày 06/02/2018, tương với mức giảm 60%. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã giảm hơn 1500 USD về mức đáy 6700 USD, trước khi quy đầu tăng về mức 7,300 USD tại thời điểm bài viết, tuy nhiên lực mua vẫn khá yếu. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua đạt mức 10 tỷ USD (1,3 triệu BTC) giảm nhẹ nếu tính theo USD, tuy nhiên tăng khoảng 20% nếu tính theo BTC.

Do bitcoin điều chỉnh mạnh, tất cả các altcoin đều có mức giảm từ 20-40%. Trong đó những đồng tiền giảm mạnh nhất gồm Nano, Icon, Walton, Aion, 0x…Các đồng tiền điện tử trong top 10 đều có mức giảm giao động từ 10-20%, trong đó giảm mạnh nhất là Neo với mức giảm 19%, đạt đáy tại 75 USD.

NHỮNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN THỊ TRƯỜNG

Ledger công bố lỗ hổng bảo mật có thể khiến người dùng mất coin.

Theo thông báo mới đây của công ty sản xuất ví ledger, một nhóm lập trình viên đã tìm ra lỗ hổng bảo mật trên ví ledger. Nguồn tin cho biết, địa chỉ ví ledger được tạo ra nhờ chương trình lập trình trên Javascript. Điều này cho phép các mã độc có thể thay thế các đoạn mã trong chương trình này, tạo ra địa chỉ của hacker và thay vào địa chỉ nhận ngay khi người dùng gửi tiền điện tử khỏi ví. CTO của công ty cho biết hiện tại vẫn chưa có biện pháp nào cho lỗ hổng này ngoài việc người dùng kiểm tra kỹ ví trước khi chuyển đi.

Ủy ban Liên minh Châu  Âu thành lập nhóm giám sát công nghệ blockchain

Cách đây vai ngày, ủy ban liên minh Châu Âu đã quyết định thành lập nhóm giám sát công nghệ blockchain trong nỗ lực liên kết các công ty khởi nghiệp trên blockchain trong khối, tăng cường tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Trong buổi họp báo, Ủy viên của Ủy Ban Châu Âu chuyên đặc trách mảng tài chính công nghệ cao và an sinh xã hội là bà Mariya Ivanova Gabriel đã đánh giá cao tính ứng của công nghệ blockchain, bà cũng bày tỏ xây dựng một trung tâm công nghệ Blockchain lớn nhất toàn cầu. Dấu hiệu này cho thấy liên minh châu Âu sẽ đi đầu trong việc thức đẩy ứng cộng nghệ blockchain vào cuộc sống. Bạn có thể xem chi tiết tại video này

SEC và CFTC đưa ra nhận định tích cực trước phiên điều trần quốc hội.

Hai cơ quan quản lý tài chính của Mỹ SEC và CFTC đã đưa ra nhận xét tích cực trước phiên điều trần trước quốc hội. Trong nhận định của mình, cả 2 cơ quan này đều đánh giá cao tính tích cực của tiền điện tử và công nghệ blockchain. Tuyên bố của CFTC cho biết:

Thị trường tài chính thế giới đang bước vào kỷ nguyên số hóa. Như bài học về sự phát triển của internet, chúng ta không thể kìm hãm sự phát triển của công nghệ. Tiền điện từ đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về hoạt động thanh toán, giao dịch tài chính và các hoạt động khác của nền kinh tế. Phớt lờ những đột phá này không thể dập tắt xu hướng, cũng đó không phải là cách quản lý có trách nhiệm. Cuộc cách mạng về loại tài sản này, tính biến động và sự quan tâm mà nó nhận được từ giới trẻ cần được xem xét kỹ càng. Với việc cân bằng giữ chính sách, biện pháp giám sát và đổi mới trong lĩnh vực tư nhân, công nghệ mới sẽ cho phép thị trường Mỹ phát triển bền vững, tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế mỹ. Phiên trần là sự kiên quan trọng để tìm ra điểm cân bằng này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *