Mỹ điều tra làm giá Bitcoin, sàn giao dịch mất 18,6 triệu USD do BTG hack

Giá bitcoin giảm sâu

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, thị trường tiếp tục chuỗi ngày giảm mạnh. Giá Bitcoin giảm 6.93% trong 24h qua. Sau khi bật chạm mức hỗ trợ quanh 7500 USD ngày hôm qua, BTC tăng nhẹ trở lại quanh mốc 7700 USD, trước khi phá mức hỗ trợ. Tại thời điểm bài viết BTC đang đươc giao dịch quanh mức 7320 USD, khối lượng giao dịch 24h tăng mạnh đạt 872,000 BTC, trong đó cặp BTC/JPY vẫn chiếm đa số  54.7% tổng khối lượng. Altcoin đều giảm mạnh, trong top 100, 99 đồng giảm giá, chỉ có ZRX tăng 13.8% sau khi thông tin Coinbase mua lại sàn giao dịch Paradex, một trong những sàn giao dịch dùng công nghệ của ZRX.

Bitcoin bắt đầu đợt điều chỉnh bắt đầu từ ngày 17/12/2017, đúng ngày hợp đồng tương lai CME bắt đầu giao dịch. Khi quan sát bạn sẽ thấy tính đến thời điểm hiện tại, đã có 3 đợt giảm giá mạnh được biểu thị bằng dấu mũi tên trên hình, hiện tại chúng ta đang trong đợt thứ ba, đang chờ đáy.

3 đợt giảm giá

3 đợt giảm giá

Cả 3 đợt này đều theo một xu hướng khá giống nhau, bắt đầu bằng đợt xả giả (fake out dump đường màu da cam), sau đó là đợt phục hồi thất bại (failed rally, đường mầu xám), cuối cùng là đợt giảm cực mạnh (màu tím).

Mô hình của 3 đợt giảm

Mô hình của 3 đợt giảm

Trong mỗi đợt này, có điều chú ý là khối lượng bán (đường đen) giảm khá nhiều, ngoài ra đường RSI thể hiện lực bán giảm, mức độ biến động của giá bitcoin cũng giảm mạnh.

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch

THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

Mỹ điều tra việc làm giá Bitcoin

Theo Bloomberg, Bô tư pháp Hoa Kỳ chính thức mở điều tra liệu các trader có đang thực hiện các hành động làm giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử. Dự kiến cuộc điều tra sẽ tập trung vào các hàng động làm giá như spoofing hay đặt các lênh giả nhằm lừa người mua bán. Công tố viên liên bang đang làm việc với CFTC điều tra mối liên hệ giữ các sản phẩm phái sinh liên quan đến Bitcoin. Do thiếu những quy định rõ rành liên quan đến lĩnh vực này, thị trường trở thành mục tiêu của những đối tượng làm giá. Tháng trước, anh em nhà Winklevoss đã kêu gọi các sàn giao dịch hợp tác thành lập nhóm tự quản nhằm kiểm soát hành động làm giá.

Các sàn giao dịch mất 18,6 triệu USD trong vụ BTG hack

Bitcoin gold là một đồng tiền được fork từ BTC, hiện tại có vốn hóa 820 triệu USD, đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 26. Ngày 19/05/2018, một thợ mỏ đã chiếm được quyền kiếm soát của BTG sau khi chiếm hơn 51 công suất đào của mạng lưới. Ngay sau khi phát hiện đợt tấn công, nhóm phát triển yêu cầu các sàn giao dịch tăng số lượng xác nhận lên 50 khi mà đợt tấn công trước đó nhóm hacker vẫn có thể đảo ngược giao dịch với 22 xác nhận. Ước tính nhóm hacker đã lấy được hơn 18.6 triệu USD, trong vụ tấn công.

Biểu đồ theo thecryptofarm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *