BNB coin là gì? Định giá BNB dựa trên ước tính doanh thu của Binance.

Binance coin được xem là một trong số ít đồng tiền trên thị trường có thể định giá, do sự tồn tại của giá trị nội tại của đồng tiền này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về BNB và giá trị thực sự của nó.

 

sàn giao dịch binance

Sàn giao dịch binance

BINANCE COIN (BNB) là gì?

BNB là ERC20 là token được phát hành bởi sàn giao dịch Binance với tổng nguồn cung 200 triệu token. Đồng tiền này sẽ có những đặc tính sau đây.

Giảm phí giao dịch

Bạn sẽ tiết kiệm được phí giao dịch nếu bạn sử dụng BNB để trả phí, mức phí sẽ được theo các năm như sau:

  • Năm thứ nhất: giảm 50%
  • Năm thứ hai: giảm 25%
  • Năm thứ ba: giảm 12.5%
  • Năm thứ tư: giảm 6.75%

Mua lại

Hàng quý công ty sẽ sử dụng 20% lợi nhuận của mình đê mua lại BNB và thiêu hủy cho đến khi chỉ có 100 triệu coin. Vào đợt tháng 10, công ty đã mua lại và thiêu hủy gần 1 triệu BNB tương đương với 0.493%. Do tính năng này Binance giống như một loại chứng khoán hơn là utility token.

Tham gia ICO

Binance bắt đầu sư dụng BNB cho việc phát hành ICO trên nền tảng, với mong muốn xây dựng BNB trở thành vươn ươm ICO. Các ICO thực hiện trên Binance đều rất thành công và kết thúc trong vài giây như Tron, Bread, Gifto.

TIỀM NĂNG CỦA BNB

Đồng BNB được gắn với sự thành công của sàn giao dịch Binance. Hiện tại do mức phí thấp, cùng chất lượng chăm sóc khách hàng Binance đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch trên 5 tỷ USD/ngày, hơn 5 triệu người dùng và tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt. Do kế hoạch mua lại BNB bằng việc sử dụng 20% lợi nhuận của công ty. BNB có thể đánh giá tương đương với 20% giá trị vốn hóa của công ty Binance.

 

ƯỚC TÍNH GIÁ TRỊ CỦA BNB

Giá trị của BNB được định giá trên cơ sở những giả định như sau. Chúng tôi sử dụng những giả định trong trường hợp tồi tệ nhất. Hiện tại khối lượng giao dịch của sàn BNB quanh mức 5 tỷ USD/ngày. Phí giao dịch 0.1% (cho mỗi bên nên tổng sẽ là 0.2%), được giảm 50% cho năm thứ nhất. Do đó tổng doanh thu một ngày sẽ vào mức 5 triệu USD. Doanh thu này sẽ được trả cho người giới thiệu 20%, nên tổng doanh thu một ngày của Binance ít nhất ở mức 4  triệu. Doanh thu một năm sẽ đạt mức ít nhất 1.43 tỷ, lợi nhuận của công ty ở mức khoảng 60% USD (dựa vào số liệu quý trước) . Hiện tại chỉ số P/E của S&P 5 đạt mức 27, đối với các công ty công nghệ phát triển nhanh như Binance, mức P/E thường rơi vào khoảng 40-80 lần. Do đó ước tính giá trị Binance 40*1.43*0.6 = 34.3 tỷ USD.

Tổng giá trị của 200 triệu Binance coin sẽ ở mức 34.3* 0.2 = 6.86 tỷ USD. Vậy giá hợp lý của 1 binance coin thấp nhất hiện tại ở mức 34 USD/1 BNB.

Việc ước tính trên là khá thận trọng với giả thiết, doanh thu của Binance không tăng mà giữ nguyên mức hiện tại. Với tốc độ tăng trưởng người dùng như hiện tại, cùng việc tăng phí ở năm thứ hai. Lợi nhuận của Binance còn tăng vài lần so với ước tính.

RỦI RO NẮM GIỮ BINANCE.

  1. Rủi ro thị trường: Sự phát triển của các sàn giao dịch ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thị trường tiền điện tử nói chung. Nếu thị trường sụp đổ thì giá BNB sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên với độ nóng của thị trường, hơn 200,000 tài khoản đăng ký mới một ngày trên Binance, chúng tôi xác định điều này sẽ không xảy ra trong tương lai gần.
  2. Rủi ro đạo đức: Người nắm giữ BNB không biết chắc liệu đội ngũ Binance sẽ chắc chắn sử dụng 20% lợi nhuận để mua lai BNB. Tuy nhiên, qua gần 6 tháng hoạt động có hiệu quả, nhà đầu tư có thể phần nào yên tâm về vấn đề này.
  3. Rủi ro tín dung: Sàn giao dịch tiền ảo khá nhiều rủi ro, trong đó có những rủi ro về hack hay rủi ro pháp lý từ chính phủ sẽ dẫn đến mất khả năng thanh toán

SÀN GIAO DỊCH

Bạn có thể mua BNB coin ở các sàn giao dịch dưới đây

  • Binance (Hướng dẫn mở tài khoản Binane)

Xem thêm đánh giá các altcoin khác tại altcoin

KÊT LUẬN.

Binance coin là khoản đầu tư khá an toàn, theo mô hình thì giá của BNB vẫn đang thấp hơn giá trị hiện tại của nó. Đồng tiền này có thể năm giữ lâu dài và còn nhiều khả năng tăng trưởng trong năm 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *