Bitcoin giảm mạnh sau hàng hoạt FUD trên thị trường.

Bitcoin giảm mạnh và đạt đáy 10 ngày vào lúc 0:30 08/03/2018 giờ Viêt Nam quanh mức 9400 $. Đợt bán tháo  này bắt đầu vào khoảng 23 giờ 07/03/2018, BTC đã mất hơn 1000 USD trong vòng 1 giờ, tính cả thị trường tiền điện tử giảm 40 tỷ USD  tuy nhiên  thị trường nhanh chóng phục hồi, hiện tại BTC được giao dịch quanh mức 9900 USD. Giá Bitcoin điều chỉnh mạnh được cho những tin đồn xấu được đồng loạt được các tờ báo lớn đưa tin cùng một lúc.

 

TIN ĐỒN BINANCE BỊ HACK

Tin đồn về trường hợp Binance được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội sau khi một số người dùng có tài khoản tại Binance tự động bán altcoin theo giá thị trường, quy đổi BTC sau đó thực hiện mua Viacoin trái phép làm cho đồng tiền này tăng hơn 10 lần. Theo những thông tin ban đầu từ Binance, một số tài khoản đã bị hacker chiếm API key sau đó thực hiện các lệnh giao dịch trái phép, các tài khoản này phần lớn đều từng truy cập trang giả mạo binance.com (có 2 dấu chấm dưới chữ i và a). Ngay sau khi nhận được phản hồi của người dùng, Binance đã thực hiện tạm dừng các giao dịch rút. Tại thời điểm bài viết, lỗi đã được Binance sửa và các lệnh thực hiện trái phép đã được hủy bỏ. CEO của Binance cho biết.

“Binance đã hủy bỏ tất cả những lệnh trái phép. Các hoạt động rút, nạp, giao dịch đã hoạt động lại bình thường. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể về những gì đã xảy ra. Một điều thú vị hacker đã mất tiền điên tử của họ trong lần tấn công này. Chúng tôi sẽ quyên góp số tiền thu được cho quỹ từ thiện của Binance”

Thông báo của Binance

Thông báo của Binance

CÁ MẬP BÁN SỐ BTC TRỊ GIÁ $400 TRIỆU USD

Theo Bloomberg, Kobayashi, thành viên giải quyết vụ phá sản Mt.Gox, tiết lộ anh đã bán tổng số BTC và BCH trị giá 400 triệu USD  kể từ tháng 9. Hiện tại quỹ đền bù phá sản Mt.Gox vẫn còn đang nắm giữ số BTC và BCH trị giá 1.9 tỷ USD. Kobayashi hiện chưa công cố cụ thể kế hoạch bán số BTC còn lại. Anh chỉ cho biết sẽ cố gắng bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư bằng việc bán giá cao nhất có thể. Thông này được nhiều nhóm đưa tin thành cá mập Nhật Bản đang bán tháo BTC làm tâm lý thị trường càng hoảng loạn.

 

SEC CẢNH BÁO ĐÓNG CỬA CÁC SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ NIÊM YẾT CHỨNG KHOÁN

Trong một tuyên bố ngày 07/03/2018, Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết các tiền điện tử được coi như chứng khoán sẽ vi phạm các điều luật của SEC. Theo thông báo này “Nếu một sàn giao dịch niêm yết các đồng tiền điện tử được coi là chứng khoán theo quy định của luật chứng khoán, sàn giao dịch này buộc phải đăng ký với SEC như sàn giao dịch quốc gia được quản lý bởi SEC” Động thái này cho thấy thái độ cứng rắn của SEC không chỉ đối với các công ty phát hành ICO mà còn cả các sàn giao dịch. Để bảo vệ khoản đầu tư của mình, chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư không đầu tư vào các ICO mà đồng tiền điện tử của họ được coi như chứng khoán (ICO Nexo, ICO Bankera…), do khả năng được niêm yết trên các sản chính thống sẽ rất thấp.

 

CÁC NHÀ QUẢN LÝ NHẬT BẢN CÓ THỂ ĐÓNG CỬA MỘT SỐ SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ.

Cơ quan quản lý Nhật Bản cho biết sẽ thực hiện phạt và đóng cửa một số sàn giao dịch không tuân thủ các quy định về an ninh và chống rửa tiền. Động thái này được đưa ra sau khi sàn giao dịch Coincheck bị tấn công. Theo thông báo này, Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản đang tiến hành thạnh tra tất cả các sàn giao dịch nhằm hệ thống quản lý rủi ro và cơ chế an ninh mạng của các sàn giao dịch, tuy nhiên kết quả chính thức chưa được công bố. Tháng trước, cơ quan này cho biết họ đã kiểm tra đột xuất 15 sàn giao dịch không có giấy phép hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *