Aion thế hệ blockchain thứ 3 – Dự án ICO được chờ đợi

Sự ra đời của công nghệ blockchain được ví như những ngày đầu con người phát minh ra internet. Trước khi được sử dụng phổ biến rộng rãi trong những năm 1990 internet chỉ được sử dụng như những mạng nội bộ. Sự đột phá chỉ được thực sự diễn ra khi giao thức TCP/IP ra đời cho phép các mạng nội bộ kết hợp với nhau, dẫn đến sự phổ biến của internet như ngày nay. Hiện nay, tình trạng của công nghệ blockchain cũng giống như những mạng nội bộ của những năm 1990. Hàng loạt các dự án blockchain nhưng không có sự kết nối giữa các hệ thống. Dự án Aion được ra đời nhằm giúp giải quyết bài toán này.

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN ICO

Hiện tại việc phổ biến công nghệ Blockchain đang bị hạn chế bởi 3 yếu tố chính, bảo mật, khả năng kết nối giữa các mạng blockchain, khả năng mở rộng. Dự án Aion được thành lập với mục đích trở thành thế hệ thứ 3 của blockchain sau Bitcoin và Ethereum. Điểm đặc biệt của dự án là Aion sẽ cho phép các hệ thống blockchain kết nối, gửi dữ liệu giữa các blockchain với ethereum, nâng cấp khả năng xử lý dữ liệu, cho phép tương tác giữa các blockchain tạo cơ chế quản trị đồng thuận trong nhóm.

Đầu tư ICO

 

Token Aion sẽ được sử dụng để trả phí sử dụng khi tạo blockhchain mới, thiết lập kết nối giữ các blockchain, bảo mật cho các blockchain.

Aion sẽ đóng vai trò trung gian hỗ trợ kết nối giữa các mạng blockchain. Các mạng này sẽ giao tiếp qua các cổng được cung cấp bởi Aion. Aion sẽ tạo ra một thuật toán xác nhận mới tên là bằng chứng thông minh để xác nhận các giao dịch qua hệ thống, token Aion sẽ được sử dụng trong quá trình. Mục đích của dự án nhắm vào khách hàng là các doanh nghiệp mong muốn kết nối với ethereum.

THÔNG TIN ICO

 • Tổng số token cho ICO: 20 triệu
 • Giá ICO: 1USD/1 token
 • Phương thức thanh toán: 25% token sẽ được trả ngay, 6.5% token sẽ được trả trong 12 tháng tiếp theo.
 • Hardcap: 60 triệu

NHÓM SÁNG LẬP

Dự án Aio được sáng lập bới CEO Matthew Spoke. Trong năm 2014, khi làm việc cho Deloitte, anh đã nhìn thấy tiềm năng của blockchain, và đã phát triển Rubix, sau đó là Nuco. Nuco là hệ thống cho phép các công ty xây dựng ứng dụng trên nền tảng blockchain. Hiện tại nền tảng này đã được ra mắt ở giai đoạn testnet. Điều này thể hiện khả năng của nhóm cho dự án Aion. Cùng với Nuco, Aion đang tích cự làm việc với liên minh ethereum cho doanh nghiệp thúc đẩy quá trình sử dụng công nghệ Blockchain tại 500 công ty lớn nhất thể giới.

Đội ngũ của Aio là một trong những đội ngũ mạnh nhất trong  các ICO trong vài tháng qua với hơn 20 thành viên, trong đó có tới 12 lập trình viên đều là những ngươi có nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ chuyên gia tư vấn khá hùng hậu với nhiều tên tuổi lớn và có ảnh hưởng.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

 • Giai đoạn 1: dự án dự kiến xây dựng cơ sở hạ tầng cho phương thức giao tiếp giữ các mạng blockchain, chỉnh sửa giao thức proof-of –work
 • Giai đoạn 2: Dự kiến phát hành hệ thống máy ảo Aion, ngôn ngữ lập trình riêng cho Aion
 • Giai đoạn 3: Cũng cố hệ thống kết hợp các cấu phần đảm bảo hệ thống hoạt động nhanh, giao tiếp hiệu quả giữa các hệ thống.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Điểm mạnh của dự án ICO

 • Dựa án đã làm việc đối với Nuco cho ra sản phẩm, chứng tở năng lực của nhóm và khả năng phátt triển của dự án.
 • Vấn đề giải quyết có nhiều tiềm năng có thị trường và khách hàng lớn, đặc biệt là nhắm tới các doanh nghiệp trong nhóm 500 fortune.
 • Đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, có hơn 20 thành viên . Các thành viên nhóm thì 12 người là lập trình viên. Đội ngũ tư vấn đều là các giáo sư và nhân vật có ảnh hưởng.
 • Dự án đã gọi được vốn từ nhà đầu tư có tổ chức trong đợt bán đầu tiên, đợt bán cho presale đã thu được hơn 7 triệu USD, chứng tỏ độ nóng của dự án.
 • Xây dựng giao thức xác nhận mới bằng chứng thông minh để loại bỏ những bất cập của hệ thống hiện tại.
 • Dự án có liên kết chặt chẽ với liên minh ethereum dành cho doanh nghiệp nên có nhiều khả năng phát triển mạnh. Nếu dự án thành công, nó sẽ trở thành ethereum thứ 2.

Điểm yếu của dự án ICO.

 • Dự án có tổng số lượng token khá lớn, giá khá  cao và việc sử dụng quỹ sau ICO cũng không được định nghĩa rõ ràng
 • Lộ trình của dự án không được rõ rành về thời gian. Điều này có thể giải thích một phần do khách hàng nhắm đến của dự án là doanh nghiệp. Nên lộ trình sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ chấp nhận của doanh nghiệp
 • Ý tưởng không quá mới, đã có nhiều dự án thực hiện như wainchain, Ark, Cosmos nên có nhiều cạnh tranh trong lĩnh vực.
 • Rủi ro do ICO nhiều giai đoạn, các nhà đầu tư presale và vòng private có thể xả coin sau khi ICO đẩy giá thấp hơn giá ICO

KẾT LUẬN

Qua phân tích có thể thấy dự án Aion là dự án tiềm năng có đội ngũ mạnh về tài chính với sự hỗ trợ bởi các chuyên gia tư vấn và đã có sản phẩm giai đầu, tuy nhiên cũng có khá nhiều rủi ro.

Tìm hiểu thêm tại

Website:        https://aion.network

Whitepaper:  https://aion.network/downloads/aion.network_technical-introduction_en.pdf

Telegram:     https://t.me/aion_blockchain

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *