3 vụ mua lại của Coinbase, FBS xây dựng khung pháp lý cho tiền ảo.

Công ty coinbase

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường điện tử khởi sắc khi giá Bitcoin tăng 350 $ trong 24 giờ qua, tương đương với mức tăng 5.49%. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 6706 $, khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 4.4 tỷ USD, tăng 30% so với ngày hôm qua, trong đó cặp BTC/USD chiếm 10.6%, BTC/JPY dẫn đầu với 56.2% tổng khối lượng giao dịch. Trong khi đó đồng tiền có vốn hóa lớn thứ hai, ethereum tăng 4.63% trong 24 giờ qua, hiện tại được giao dịch quanh mức 474$, khối lượng giao dịch 24h đạt trên 1,8 tỷ USD.

Trong top 100 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất, 85 đồng tăng giá và 15 đồng giảm giá theo USD. Tuy nhiên so với BTC, phần lớn altcoin giảm hoặc đi ngang, điều này chứng tỏ tâm lý thị trường ngắn hạn chưa có nhiều cài thiện. Một số đồng như TenX và Powerledger đang được bơm mạnh trên các sàn của Hàn Quốc mà chưa rõ nguyên nhân, TenX tăng 14.5% và được giao dịch gấp vài lần tại một số sàn của Hàn Quốc.

Top 10 đồng tăng giá mạnh nhất

Top 10 đồng tăng giá mạnh nhất

NHỮNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý

SEC đồng 3 vụ mua lại của Coinbase

Ngày hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Mỹ, Coinbase, đã đưa ra thông cáo báo chí rằng Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan giám sát tài chính (FINFRA) đã chấp thuận 3 thương vụ mua lại các công ty Digital Wealth LLC, Venovate Marketplace, and Keystone Capital Corp. Theo Blomberg, quyết định này sẽ mở đường cho Coinbase niêm yết các đồng tiền điện tử được xác định là chứng khoán theo điều luật của Hoa Kỳ khi 2 công ty Venovate và Keystone được đăng ký như công ty môi giới dưới sự giám sát của SEC và FINFRA.

G20 phát triển khung pháp lý giám sát tiền điện tử

Ủy ban ổn định tài chính (FSB) của G20 vừa công bố khung pháp lý mới nhằm quản lý tiền điện tử trong các nước thành viên. Theo báo cáo thì khung pháp lý được phát triển dưới sự hợp tác của Ủy Ban thanh Toán và Cấu trúc thị trường (CPMI) và đã được gửi đến Bộ trưởng cùng Thống đốc Ngân hàng các nước thành viên. Mục tiêu của khung pháp lý là phát hiện các rủi ro tiềm tàng có thể ảnh hưởng đến ổn định tài chính một cách kịp thời từ đó có giải pháp hợp lý để giải quyết.

Statis công ty tại Malta phát hành đồng tiền ổn định neo vào EUR.

Tuần trước, công ty Statis một công ty tại Malta cho biết đã thành công phát hành đồng tiền ổn định EURS neo vào đồng EUR và công bố khách hàng tổ chức đầu tiên sử dụng sản phẩm. Giám đốc điều hành Statis Gregory Klumov cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi có sự tham gia của một công ty có giấy phép chuyển tiền trong hệ sinh thái  Statis. Các nhà đâu từ có tổ chức bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử, Eurs là phương tiện tốt để họ có thể tham gia thị trường này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *