3 đồng tiền điện tử của Trung Quốc dưới top 100 đáng chú ý nhất

Trung quốc là cường quốc kinh tế đứng thứ 2 thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 6.7%. Trung Quốc cùng từng là trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo với nhiều sàn giao dịch, công ty đào tiền nổi tiếng từng thành lập tại đây như Binance, huobi, BTCC, Bitman…Tuy nhiên chính sách mạnh tay của chính phủ Trung Quốc đã làm nhiều đồng tiền ảo của Trung Quốc mất đi lợi thế cạnh tranh. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 đồng tiền điện tử của Trung Quốc mà ít nhà đầu tư biết đến.

Fusion

Hiện tại tại thời điểm bài viết, fusion có mức vốn hóa tại mức 120 triệu USD.  Dự án Fusion là dự án được thành lập bởi CEO của BitSe. BitSe là công ty mẹ, từng thành lập 2 dự án ICO đình đám là Vechain và Qtum, hiện tại hai đồng tiền này đều nằm trong top 20. Dự án mong muốn giải quyết 3 vấn đề chính của công nghệ bockchain: khả năng kết nối (interoperability), khả năng mở rộng (scalability) và tính năng sử dụng (Usability). Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Fusion với các blockchain như Aion, Wanchain là quyền dụng ích (quyền sử dụng tài sản của người khác). Để minh họa cho việc này, chúng ta xem xét trường hợp một quỹ đầu tư muốn gọi vốn và đầu tư tiền đó từ nhà đầu tư. Đối với trường hợp wanchain bạn sẽ phải chuyển số tiền đó cho quỹ đầu tư và tin tưởng họ sẽ dùng đúng mục đích. Đối với Fusion, bạn chỉ chuyển quyền sử dụng số tiền điện tử đó, bạn vấn là người nắm giữ tài sản đó cho dù công ty dùng số tiền đó đầu tư. Ngoài ra, wanchain tập trung phát triển các giao dịch ẩn danh điều này không được khuyến khích trên mạng Fusion. Dự kiến Fusion sẽ ra mắt mainnet vào quý 2/2018.

Dự án Fusion

So sánh Fusion với Wanchain, Cosmos

Website: https://fusion.org

Exchange: Bitbox

High Performance Blockchain (HPB)

Tại thời điểm bài viết, HPB có mức vốn hóa khoảng 95 triệu USD. Dự án HPB được ủng hộ bởi NEO council, Okcoin, phát triển hệ thống mạng blockchain mới nhằm giải quyết vấn đề mở rộng của công nghệ blockchain với các thiết bị đào hoàn toàn mới được phát triển bởi HPB. Dự kiến HPB sẽ đạt được tốc độ 1 triệu giao dịch/giây so mới 500 giao dịch của NEO, 15 giao dịch của Ethereum. Phiên bản Tesnet của dự án sẽ được phát hành vào quý 1/2018 và phiên bản mainnet sẽ chính thức phát hành vào quý 2. Dự án HPB được đánh giá cao do nhóm nghiên cứu và phát triển chip đều là các chuyên gia từ Intel và Huawie. Ngoài ra dự án đang hợp tác với Union Pay với mong muốn ứng dụng công nghệ của mình vào ngành tài chính.

Dự án HPB

Dự án HPB

Website:http://www.gxn.io/

Exchange: Bitbox

Matrix chain AI

Dự án Matrix mong muốn phát triển thế hệ mạng blockchain mới với việc tích hợp công nghệ AI, làm tối vưu hóa mạng blockchain. Dự kiến mạng Blockchain Matrix sẽ có những đăc điểm sau;

  • Dễ dàng sử dụng: Cho phép khởi tạo bất kỳ hợp đồng thông minh nào mà không cần kiến thức lập trình. Các cá nhân đều có thể tạo các hợp đồng thông minh bằng mẫu có sắn. Dự kiến mạng matrix cho phép khởi tạo số người dùng gấp 350 lần mạng Ethereum.
  • An toàn: tăng cường an ninh mạng blockchain dưới các cuộc tấn công mạng. Bằng việc tích hợp các hệ thống anh ninh mạng trên nền công nghệ IA, Matrix cho phép tự động phát hiện các lỗi, lỗ hổng bảo mật trong các hợp đồng. Khung kiểm soát an toàn mạng sẽ bao gồm 4 bộ phân: hê thống phân tích lỗ hổng cho hợp đồng thông minh, công cụ xác thực tính an toàn, hệ thống phát hiện an ninh trên công nghệ AI, nền tảng học máy cho xác thực an ninh
  • Nhanh chóng: cho phép các ứng dụng chạy trên nền tảng và các giao dịch thực hiện nhanh chóng. Dự kiến số lượng giao dịch có thể đạt mức trên 1 triệu giao dịch/giây
  • Linh động: Cho phép tích hợp cả mạng blockchain công khai và nội bộ, với nhiều tùy chỉnh cho người dùng.
dự án matrix AI

So sánh dự án matrix AI với NEO, EOS

Sàn giao dịch: Idex

Tại thời điểm bài viết, vốn hóa của Matrix đạt 160 triệu USD, gấp đôi so với cách đây 1 tuần. Hiện tại cả 3 đồng tiền này đều khá ít người biết đến do giao dịch trên các sản giao dịch nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *