2 Dự án tiềm năng có vốn hóa nhỏ đáng chú ý nhất tháng 5.

Việc tìm kiếm những đồng tiền tiềm năng có vốn hóa nhỏ thường được chia làm 2 bước chính: tạo danh sách những đồng tiền có vốn hóa nhỏ và đánh giá chi tiết từng đồng tiền.

TẠO LẬP DANH SÁCH

Để tạo lập danh sách những đồng tiền có vốn hóa nhỏ, bạn có thể sử dụng các trang web tổng hợp giá như coingecko hoặc coinmarketcap. Bạn có thể sử dụng coinmarketcap với chức năng “Trending/Recently added” để kiểm tra danh sách những đồng tiền mới thêm vào. Để lọc ra những đồng tiền có tiềm năng tăng trưởng, bạn nên đặt ra những tiêu lựa chọn như.

 • Mới thêm vào coinmarketcap dưới 20 ngày.
 • Khối lượng giao dịch trên 1 triệu USD.
 • Vốn hóa từ 5-25 triệu USD.

Sau đó, bạn lựa chọn ra danh sách những đồng tiền thỏa mãn tiêu chí của mình. Nhờ cách này, mình tìm được 2 dự án khá thú vị dưới đây.

U network

U Network là mạng xã hội chia sẻ nội dung giữa người tác giả và độc giả, tương tự như mạng xã hội Steemit. U network được phát triển nhằm giải quyết vẫn đề chính mà đối thủ Steemit đang gặp phải:

 • Cá mập chi phối, những người tham gia steemit ban đầu chiếm phần lớn quyền biểu quyết trên Steemit, điều này cho phép họ có ảnh hưởng lớn đến cộng động về cả mặt nội dung và phát triển của đồng.
 • Các trả thưởng: Cách trả thưởng của Steemit gặp phải phản đối lớn của cộng đồng, gần như không mất chi phí nào để thực hiện upvote (thích bài viết). Điều này dẫn đến tình trạng, sử dụng tràn lan các bot để tăng thưởng từ hệ thống bất chấp nội dung kém chất lượng.
Các nhà đầu tư và đối tác U network

Các nhà đầu tư và đối tác U network

U network giải quyết 2 vấn đề trên bằng cách: 1) phát hiện các bài viết qua một thuật toán nhất định chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào upvote của như Steemt, 2) Định giá nội dung thông qua UUU token. Trong khi Steeemit sử dụng phương thức đồng thuận phân quyền cổ phần DPOS (hiệu quả cao nhưng tín phân quyền thấp). U network sử dụng PBFT, phù hợp cho phát triển lâu dài cho dự án. Cách trả thưởng U network được thiết kế trong đó người đọc sẽ phải trả phí cho cả upvote và downvote điều này làm cho người dùng chỉ xem xét những nội dung có chất lượng, nếu nội dung trở nên phổ biến người upvote càng sớm càng nhận được nhiều token từ hệ thống, nếu nội dung kém chất lượng và kém phổ biến, người upvote có thể lỗ số phí đã upvote. Ngoài ra, hệ thống cũng lập một quỹ riêng để thưởng trực tiếp cho những tác giả có nội dung chất lượng (chiếm khoảng 20% tổng quỹ thưởng) để thúc đẩy người dùng tập trung vào chất lượng của bài viết. Dự án U network không thực hiện ICO mà chỉ thực hiện bán cho các đối tác chính của mình gồm nhiều quỹ đầu tư lớn với giá 0.000004 ETH. Tại thời điểm bài viết giá UUU token 0.0000044 ETH (cao hơn 10% so với giá ban đầu), vốn hóa 21 triệu USD. Nếu so sánh với đối thủ Steemit tại thời điểm hiện tại có vốn hóa 961 triệu USD, UUU token có tiềm năng tăng trưởng gần 50 lần. Hiện tại U network đã được giao dịch trên sàn Hadax và Bibox, nên chúng tôi đáng giá dự án này có rủi ro thấp phù hợp cho cả ngắn hạn và dài hạn.

Lý do nên mua: Dự án đươc đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư lớn, nhóm phát triển mạnh, vốn hóa thấp (nhỏ hơn hardcap của nhiều dự án ICO hiện tại), đã có bản kiểm thử lần 1, dự kiến sẽ niêm yết trên sàn mới trong tháng 5.

Sàn giao dịch: Hadax, Bibox

Website: https://u.network/

Nebula AI

Nebula AI là dự án phát triển mạng blockhain, cung cấp các dịch vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ý tưởng của dự án xuất phát từ vấn đề thiếu hút công suất tính toán cho các nhiệm vụ như học máy và dữ liệu lớn trong khi quá trình đào tiền ảo đang tốn rất nhiều năng lượng một cách vô ích. Tại thời điểm bài viết vốn hóa của dự án khoảng 14 triệu USD, (so với đối thủ như Matrixchain AI 210 triệu USD). Nhìn chung nhóm phát triển bình thường không quá nổi bật, tuy nhiên dự án đã có bản kiểm thử, dự kiến phát hành mainnet trong tháng 9 được đầu tư bởi một số quỹ đầu tư Fenshui Capital, V&D Capital. Chúng tôi đánh giá dự án phù hợp cho ngắn và trung hạn.

Những nhà đầu tư chiến lược của Nebula AI

Những nhà đầu tư chiến lược của Nebula AI

Lý do mua: sẽ niêm yết trên 2 sàn trong top 10-20 trong tháng 5, dự án blockchain vốn hóa nhỏ. sẽ phát hành mainnet trong tháng 9.

Sàn giao dịch: Idex

Website: https://www.nebula-ai.com

 

2 Nhận xét

 • hoanglong

  Khi co thong tin coin nao duoc gioi thieu la toi theo. That su rat bat ngo tat ca nhung dong coin dieu da x2,x3…nen toi that su rat biet on Admin da co nhung bai viet rat co y nghia, giup ich cho cong dong.xin cam on

  • Haiduong

   Các bạn chú ý giá hiện tại với giá trong bài viết. Vncoinews thấy nhiều bạn đọc bài viết xong cứ mua bừa mà không xem giá hiện tại là bao nhiêu dẫn đến đu đỉnh. Đợt Vncoinews giới thiệu Nebl, đã X7 rồi so với giá bài viêt, nhiều bạn vẫn mau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *